Huy động ít nhất 5 triệu cây giống phục vụ cho kế hoạch trồng cây xanh năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN-MT) vừa ban hành Kế hoạch số 632/KH-SNNMT về triển khai các nhiệm vụ để phát động phong trào thi đua lập thành tích thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch đề ra 6 nhóm nội dung chính để triển khai thực hiện. Theo đó, Sở NN-MT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Chư Păh xây dựng kế hoạch, tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp tỉnh năm 2025 và thi đua lập thành tích thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” vào ngày 5-6 (Ngày Môi trường thế giới).

huyen-doan-chu-pah-trong-cay-xanh-tai-cac-khuon-vien-nha-sinh-hoat-cong-dong-cua-cac-lang-anh-mn-929.jpg
Huyện Đoàn Chư Păh trồng cây xanh tại các khuôn viên nhà sinh hoạt cộng đồng làng. Ảnh: M.N

Căn cứ vào chỉ tiêu trồng cây xanh của tỉnh trong giai đoạn 2021-2025, Sở NN-MT tham mưu cho UBND tỉnh giao kế hoạch trồng 40 triệu cây xanh, trong đó có 8 triệu cây xanh cho năm 2025, đến các địa phương và đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh. Việc phân bổ chỉ tiêu trồng cây sẽ được thực hiện theo từng huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị chủ rừng, đảm bảo tính khả thi và phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương. Các đơn vị sẽ được giao trách nhiệm về số lượng cây trồng, diện tích và các yêu cầu về chăm sóc, bảo vệ cây sau khi trồng.

Bên cạnh đó, Sở NN-MT chủ động làm việc với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có khả năng cung cấp giống cây xanh để huy động ít nhất 5 triệu cây giống phục vụ cho kế hoạch trồng cây xanh năm 2025; tổ chức các cuộc vận động, tuyên truyền để các doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng tham gia đóng góp vào phong trào trồng cây xanh, hỗ trợ cung cấp giống cây cho các khu vực thiếu hụt giống cây hoặc có khó khăn về nguồn lực.

Ngoài ra, tham mưu tổ chức Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị chủ rừng, các doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất thực hiện công tác trồng rừng; đánh giá kết quả thực hiện trồng rừng, trồng cây phân tán; công tác chăm sóc bảo vệ rừng của các đơn vị trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến 10-2025. Đồng thời, tổng hợp kết quả thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của các địa phương, đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh trước ngày 10-11-2025.

Có thể bạn quan tâm

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

(GLO)- Ngày 13-7, UBND xã Bình Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Những mái ấm nặng tình đồng hương

Những mái ấm nặng tình đồng hương

(GLO)- Sau 1 năm nỗ lực kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoài Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được “quả ngọt” từ sự chung tay của những người con xứ Dừa xa quê hương.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

null