Huawei kêu gọi Australia bàn thảo kế hoạch xây dựng mạng viễn thông 6G

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Huawei cho biết, mạng 6G mới ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu phát triển nhưng công ty này kỳ vọng là có thể làm việc với Australia sớm nhất để giúp Canberra tiếp cận với công nghệ tốt nhất.

Biểu tượng Huawei. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng Huawei. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Gã khổng lồ công nghệ viễn thông Trung Quốc Huawei ngày 5/1 lên tiếng kêu gọi chính phủ Australia sớm thảo luận về cách thức triển khai mạng công nghệ viễn thông thế hệ mới 6G tiếp theo, nhằm tránh trường hợp công ty này vấp phải một lệnh cấm tương tự như đối với hoạt động triển khai mạng 5G hiện nay.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Giám đốc phụ trách các vấn đề doanh nghiệp của Huawei, Jeremy Mitchell, cho biết Tập đoàn này mong muốn có các buổi thảo luận cụ thể với chính phủ Australia về việc cần làm gì để đáp ứng các điều kiện tham gia vào kế hoạch xây dựng hệ thống viễn thông khi mạng 6G hoặc 7G xuất hiện.
Ông nói Huawei sẽ tập trung vào việc làm thế nào để có thể được tham gia vào kế hoạch phát triển mạng di động tiếp theo tại Xứ Chuột túi trong tương lai, thay vì tiếp tục kêu gọi Canberra xem xét lại lệnh cấm về mạng 5G.
Mặc dù “vẫn chưa quá muộn” để Huawei từ bỏ hoàn toàn việc tham gia vào phát triển mạng 5G tại Australia, nhưng ông Mitchell thừa nhận “điều đó rất khó xảy ra.”
Theo nhà lãnh đạo của Huawei, mạng 6G mới chỉ ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu phát triển, nhưng điều quan trọng mà công ty này kỳ vọng là có thể làm việc với Canberra sớm nhất để giúp Australia tiếp cận với công nghệ tốt nhất, do hãng cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới thực hiện, cũng như cho phép Huawei có thời gian chuẩn bị, đáp ứng các yêu cầu về an ninh quốc gia, đem lại niềm tin cho các cơ quan quản lý Australia, giảm thiểu mọi rủi ro liên quan.
Lệnh cấm “các nhà cung cấp có mức rủi ro cao,” bao gồm cả Huawei, tham gia vào kế hoạch xây dựng mạng lưới viễn thông 5G tại Australia được Canberra ban hành từ năm 2018, dựa trên lý do những công ty này có thể sẽ phải tuân theo chỉ đạo “có dụng ý” từ phía các chính phủ nước ngoài, gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia Australia.
Diệu Linh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

(GLO)- Sáng 9-7, UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị triển khai hệ thống Cổng thông tin điều hành tác nghiệp của phường nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành giữa hệ thống chính trị phường với các tổ dân phố, làng trên địa bàn.

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

(GLO)- Gần 17 năm gắn bó với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, thầy Lê Tấn Hòa (SN 1985, giảng viên Khoa Điện tử - Tin học) không ngừng nghiên cứu, sáng tạo các mô hình, thiết bị đào tạo từ chính nhu cầu thực tiễn của giảng đường.

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

null