Hơn 36.000 thuê bao chuyển mạng giữ số thành công trong 20 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Viettel là nhà mạng đón nhiều thuê bao chuyển đến nhất khi có tới 24.673 thuê bao chuyển đến thành công và 1.324 thuê bao chuyển sang nhà mạng khác.
 

 Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


Theo thống kê từ Cục Viễn thông, từ ngày 1-21/2/2021, toàn thị trường viễn thông Việt Nam có 56.603 thuê bao di động đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số, trong đó có 36.408 thuê bao thực hiện thành công, đạt tỷ lệ 90%.

Đáng chú ý trong giai đoạn trên, có tới 44.900 thuê bao đăng ký rời mạng Vietnamobile và đã có 32.950 thuê bao chuyển sang nhà mạng khác thành công. Cùng với đó, số lượng đăng ký chuyển đến Vietnamobile chỉ là 0.

Vietel vẫn ghi dấu là nhà mạng đón nhiều thuê bao chuyển đến nhất khi có tới 24.673 thuê bao chuyển đến thành công. Ở chiều ngược lại Viettel ghi nhận 1.324 thuê bao chuyển đi. Chênh lệch trên giúp nhà mạng này tăng thêm 23.349 thuê bao chỉ trong 20 ngày.

 

 Số liệu chuyển mạng giữ số các nhà mạng từ Cục Viễn thông. (Ảnh chụp màn hình)
Số liệu chuyển mạng giữ số các nhà mạng từ Cục Viễn thông. (Ảnh chụp màn hình)


Với VinaPhone, nhà mạng này đã thực hiện chuyển mạng thành công cho 8.703 trên tổng số 156.608 thuê bao đăng ký chuyển đến. Số thuê bao đăng ký chuyển mạng khỏi VNPT Vinaphone là 4.096 thuê bao, trong đó đã có 1.357 thuê bao thực hiện chuyển mạng thành công.

Trong khi đó, MobiFone đón 3.032 thuê bao chuyển đến thành công trong tổng số 4.800 thuê bao đăng ký chuyển mạng. MobiFone cũng ghi nhận 4.471 thuê bao đăng ký rời nhà mạng này thì có 777 thuê bao thực hiện thành công.

Tính tổng lượng chuyển mạng giữ số từ khi dịch vụ này được triển khai từ giữa tháng 11/2018, toàn thị trường đã ghi nhận hơn 2 triệu thuê bao chuyển mạng giữ số thành công.

Dịch vụ chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ số thuê bao (gọi tắt là MNP) cho phép một thuê bao di động của một nhà mạng cung cấp dịch vụ thông di động mặt đất này trở thành thuê bao di động của một nhà mạng cung cấp dịch vụ thông di động mặt đất của nhà mạng khác và giữ nguyên số thuê bao...

Theo Minh Sơn (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

(GLO)- Sáng 1-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE; phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Viện Vật lý lý thuyết cơ bản (FTPI, Hoa Kỳ) khai mạc Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ mới trong nghiên cứu các hệ điện tử tương quan mạnh".

Người dùng ngày càng lo ngại về quyền riêng tư và nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay.

Người dùng lo ngại ứng dụng nhắn tin ngày càng kém an toàn

(GLO)- Sự tiện lợi của các ứng dụng nhắn tin đang đi kèm với những lo ngại ngày càng lớn về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Nhiều nền tảng nhắn tin hiện nay đang bị đặt dấu hỏi về khả năng bảo vệ dữ liệu cá nhân trong bối cảnh tội phạm mạng và lừa đảo công nghệ cao gia tăng mạnh.

Tính năng bảo mật mới của Apple giúp iPhone tự động khóa màn hình ngay khi bị giật khỏi tay.

Apple phát triển tính năng chống trộm thông minh cho iPhone

(GLO)- Apple đang phát triển tính năng bảo mật mới cho iPhone nhằm đối phó tình trạng cướp giật điện thoại ngày càng gia tăng. Theo thông tin từ trang công nghệ 9to5Mac được nhiều báo dẫn lại, tính năng này có thể tự động khóa màn hình khi phát hiện thiết bị bị giật khỏi tay người dùng.

null