(BĐ) - Theo Hội LHPN tỉnh, thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” (Đề án 939), từ năm 2017 đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ 1.715 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp thông qua các hoạt động thiết thực như tư vấn, hỗ trợ ý tưởng, trao sinh kế, tổ chức ngày hội khởi nghiệp gắn với quảng bá sản phẩm OCOP và kinh tế xanh.
Các cấp Hội đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc làm, khởi nghiệp cho hơn 1,13 triệu lượt hội viên, đạt 107% so với chỉ tiêu. Nhiều hoạt động đồng hành hiệu quả như tổ chức workshop, hướng dẫn bán hàng trực tuyến, làm sản phẩm tái chế, kết nối thị trường… với sự tham gia của các chuyên gia, doanh nhân.
Tổng kinh phí thực hiện đề án trong giai đoạn 2017 - 2025 là 3,78 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước (đã giải ngân 3,15 tỷ đồng) và 95 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Đến nay, 100% Hội LHPN cấp huyện và 134/159 Hội LHPN cấp xã đã được phê duyệt kinh phí triển khai đề án.
Đề án 939 đã góp phần tiếp thêm động lực để phụ nữ vượt qua rào cản, tự tin phát triển kinh tế, đóng góp tích cực vào tiến trình thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển bền vững tại địa phương.
ĐỖ THẢO