Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai triển khai nhiệm vụ năm 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 29-1, Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai tổ chức tổng kết hoạt động văn học nghệ thuật năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Duyên
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Duyên
Năm qua, Hội đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ, thường xuyên quan tâm tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh yên tâm sáng tạo. Cụ thể, Hội đã xét kết nạp 7 hội viên; tổ chức các đợt thực tế sáng tác; tổ chức thành công Triển lãm Mỹ thuật toàn tỉnh; thành lập Chi hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tại Gia Lai.
Hội cũng đã tiến hành xét giải thưởng năm 2019 gồm 4 giải A, 8 giải B, 10 giải C, 11 giải khuyến khích với tổng kinh phí 71 triệu đồng; xét tác phẩm đầu tư gồm 6 tác phẩm loại A, 11 loại B, 14 loại C, 17 loại D với tổng kinh phí 360 triệu đồng. Hội viên các chuyên ngành đều có nhiều tác phẩm đạt giải tại các cuộc thi, liên hoan khu vực và toàn quốc. 
Các hội viên được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã đạt thành tích cao trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật năm 2018 và 2019. Ảnh: Phương Duyên
Các hội viên được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã đạt thành tích cao trong hoạt động sáng tạo văn học nghệ thuật năm 2018 và 2019. Ảnh: Phương Duyên
Năm 2021, Hội tiếp tục phát huy sự năng động của mỗi hội viên, từ đó sáng tạo nhiều tác phẩm chất lượng, hướng tới mục tiêu xây dựng nền văn học nghệ thuật tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tăng cường các hoạt động ở cơ sở. Bên cạnh đó, Hội tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn của Tạp chí Văn nghệ Gia Lai, đẩy mạnh công tác phát hành. 
Tại hội nghị, có 13 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã đạt thành tích cao trong hoạt động sáng tạo văn học nghệ thuật năm 2018 và 2019; 11 cá nhân được Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội năm 2020.
Dịp này, Hội cũng tổ chức kết nạp mới 7 hội viên thuộc các chuyên ngành Múa, Mỹ thuật, Văn học.
PHƯƠNG DUYÊN

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

(GLO)- Nhà thơ Bùi Quang Thanh quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, tuổi Canh Dần (1950). Năm 1971, ông là lính của Mặt trận Tây Nguyên, đã từng tham gia chiến dịch giải phóng Đăk Tô-Tân Cảnh 1972 và suýt nữa thì nằm lại giữa rừng “cánh Trung” vì sốt rét.

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

(GLO)- Loài hoa mang trong mình vị đắng đót nhưng vẫn căng mình tận hiến không chỉ sắc vàng rực rỡ mà còn nuôi dưỡng cho đất đỏ bazan màu mỡ. Bài thơ "Hoa đắng" của nhà thơ Ngô Thanh Vân là những lời viết đầy cảm xúc dành cho loài hoa đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này.
Bày tranh Việt đoạt giải thưởng Đông Nam Á trị giá nửa tỷ đồng

Bày tranh Việt đoạt giải thưởng Đông Nam Á trị giá nửa tỷ đồng

Tác phẩm đặc sắc của 8 nghệ sĩ trẻ tài năng nhất từ cuộc thi mỹ thuật uy tín Đông Nam Á “UOB Painting of the Year 2023” được trưng bày tại triển lãm, đón khách tham quan từ sáng 23/3 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Chủ nhân bức tranh được giải cao nhất mang về phần thưởng 500 triệu đồng.
Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

(GLO)- Những cảm xúc dạt dào như con sóng được tác giả Phùng Sơn thể hiện trong bài thơ "Biển nhớ". Trước mênh mông của biển, sóng vô tình vỗ bờ rồi lại mải miết trôi xa, để lại một nỗi ngóng trông, mong chờ, nhung nhớ...