Hội Người mù tỉnh Gia Lai khai giảng lớp học chữ Braille

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 6-4, tại TP. Pleiku, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã khai giảng lớp học chữ nổi Braille (loại chữ dành riêng cho người mù). Tham gia lớp học có gần 20 người khiếm thị trên địa bàn tỉnh.

 Ông Hoàng Văn Em-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Gia Lai hướng dẫn cho các học viên. Ảnh: Hà Phương
Ông Hoàng Văn Em-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Gia Lai hướng dẫn các học viên học chữ Braille. Ảnh: Hà Phương

Lớp học diễn ra trong 1 tháng. Giảng viên là ông Hoàng Văn Em-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh. Trong thời gian học tập, các học viên được hướng dẫn về mô hình 6 chấm chữ nổi, các ký tự, cách ráp vần, cách đọc, cách viết chữ nổi Braille

Đây là lớp học mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người mù đọc thông, viết thạo, từ đó nâng cao nhận thức trong cuộc sống.

HÀ PHƯƠNG
 

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường tại xã Tuy Phước và các xã lân cận cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ

Nhiều trường tại xã Tuy Phước và các xã lân cận cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ

(GLO)- Sáng nay (18-11), mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực tại các xã Tuy Phước, Tuy Phước Đông, Tuy Phước Bắc và Tuy Phước Tây xuất hiện nước chảy mạnh qua các tràn, gây nguy hiểm cho việc đi lại. Trước tình hình đó, nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến lớp để đảm bảo an toàn.

null