Hội Người mù tỉnh Gia Lai khai giảng lớp học chữ Braille

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 6-4, tại TP. Pleiku, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã khai giảng lớp học chữ nổi Braille (loại chữ dành riêng cho người mù). Tham gia lớp học có gần 20 người khiếm thị trên địa bàn tỉnh.

 Ông Hoàng Văn Em-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Gia Lai hướng dẫn cho các học viên. Ảnh: Hà Phương
Ông Hoàng Văn Em-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Gia Lai hướng dẫn các học viên học chữ Braille. Ảnh: Hà Phương

Lớp học diễn ra trong 1 tháng. Giảng viên là ông Hoàng Văn Em-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh. Trong thời gian học tập, các học viên được hướng dẫn về mô hình 6 chấm chữ nổi, các ký tự, cách ráp vần, cách đọc, cách viết chữ nổi Braille

Đây là lớp học mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người mù đọc thông, viết thạo, từ đó nâng cao nhận thức trong cuộc sống.

HÀ PHƯƠNG
 

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh TPHCM ẵm vòng nguyệt quế Olympia số đầu tiên năm Thìn

Nữ sinh TPHCM ẵm vòng nguyệt quế Olympia số đầu tiên năm Thìn

Trận thi tuần 1 tháng 2, quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 (phát sóng ngày 11/2) là số phát sóng đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024. Nữ sinh Nguyễn Ngọc Như Thảo (PT Năng khiếu, ĐHQG - HCM) đã giành chiến thắng, trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế đầu tiên năm mới Giáp Thìn 2024.
Giáo viên kì vọng gì trong năm mới?

Giáo viên kì vọng gì trong năm mới?

Trong không khí rộn ràng của đầu năm mới 2024, một năm được coi rất quan trọng với giáo dục phổ thông, giáo viên thể hiện sự kỳ vọng chuyển biến trong chính sách và nguồn lực cho giáo dục.