Hội Người mù tỉnh: Gần 240 triệu đồng giúp đỡ hội viên khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 14-12, tại TP. Pleiku, Hội Người mù tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 khóa I tổng kết công tác Hội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.
 

Ảnh: Thủy Bình
Ảnh: Thủy Bình

Năm 2016, Hội Người mù tỉnh đã tập trung vận động các tổ chức, cơ quan, nhà hảo tâm được gần 240 triệu đồng. Qua đó, Hội đã tạo điều kiện cho 2 hội viên vay vốn để chăn nuôi với số tiền 20 triệu đồng; hỗ trợ thường xuyên 10 kg gạo/tháng cho 1 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Cơ; hỗ trợ 10 triệu đồng để sửa chữa nhà cho một hội viên ở huyện Đak Pơ; tặng 90 suất quà cho trẻ em mù trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Trung thu, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các hội viên ở 3 huyện: Chư Prông, Đức Cơ, Ia Grai; tạo điều kiện cho 5 hội viên học nghề xoa bóp, bấm huyệt tại Trung tâm Dạy nghề cho người tàn tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh…

Trong năm 2017, Hội Người mù tỉnh tiếp tục lấy công tác củng cố tổ chức làm trọng tâm, chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội Hội Người mù tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời, tiếp tục bổ sung hoàn thiện công tác khảo sát điều tra người mù trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh xã hội hóa việc chăm sóc đời sống hội viên, giúp người mù hòa nhập cộng đồng; chú trọng, quan tâm tới chất lượng công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho hội viên sau khi học nghề.

Thủy Bình

Có thể bạn quan tâm

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.