Hội An đứng đầu danh sách 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo Traveller Review Awards 2024, Hội An có vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng điểm đến thân thiện nhất Việt Nam. Đứng thứ 2 và 3 là Phong Nha và Ninh Bình.

Hội An là thành phố được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới năm 1999. Nét thanh bình, cổ kính, trầm mặc của thành phố nằm ven sông Hoài này khiến bao du khách trong và ngoài nước mê mẩn. Con phố với những ngôi nhà nhỏ mái ngói rêu phong, tường màu vàng đặc trưng đã trở thành đặc điểm nhận diện riêng có của phố cổ. Không chỉ vậy, Hội An còn được đánh giá có mức giá cả phải chăng, ẩm thực đa dạng, phong phú, con người thân thiện, mến khách.

Nét thanh bình, cổ kính, trầm mặc của thành phố nằm ven sông Hoài này khiến bao du khách trong và ngoài nước mê mẩn. Ảnh: Phương Vi

Nét thanh bình, cổ kính, trầm mặc của thành phố nằm ven sông Hoài này khiến bao du khách trong và ngoài nước mê mẩn. Ảnh: Phương Vi

Danh sách top 10 còn có những địa điểm gồm Cao Bằng, Phú Quốc, Hà Giang, Hạ Long, Đà Lạt, Tuy Hòa, Nha Trang.

Booking cũng công bố 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới 2024 gồm Arraial d'Ajuda Brazil, Ermoupoli Hy Lạp, Viana do Castelo Bồ Đào Nha, Daylesford Australia, Grindelwald Thụy Sĩ, Moab Mỹ, Uzes Pháp, Mazatlán Mexico, Jaisalmer Ấn Độ và Fujikawaguchiko Nhật Bản. Năm 2023, Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top này và đứng thứ 7.

Traveller Review Award là giải thưởng thường niên đã được tổ chức 12 năm qua. Theo Giám đốc Quốc gia Booking Việt Nam Varun Grover giải thưởng nhằm ghi nhận nỗ lực cung cấp các dịch vụ xuất sắc, cách phục vụ chu đáo của gần 1,5 triệu đối tác du lịch tại 221 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó, hơn 11.360 đối tác là các cơ sở lưu trú tại Việt Nam. Các bảng xếp hạng trong giải thưởng này dựa trên 309 triệu đánh giá xác thực từ các chuyên gia, du khách.

Có thể bạn quan tâm

Khảo sát đầu tư xây dựng làng du lịch cộng đồng Ia Nueng

Khảo sát đầu tư xây dựng làng du lịch cộng đồng Ia Nueng

(GLO)- Ngày 15-3, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung cùng đoàn công tác đã có buổi khảo sát và làm việc với Tổ quản lý du lịch cộng đồng và hệ thống chính trị xã Biển Hồ về tình hình triển khai thực hiện Đề án xây dựng làng Văn hóa du lịch cộng đồng Ia Nueng.