Học sinh lớp 5 nhặt được điện thoại, tìm trả cho người đánh rơi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhặt được điện thoại iPhone trên đường, học sinh lớp 5 liền đem đến trình báo công an để trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 4.12, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung (TP.Kon Tum, Kon Tum) đã tuyên dương em Nguyễn Thiên Di (học sinh lớp 5) về hành động nhặt được điện thoại và tìm trả cho người đánh rơi.

Em Nguyễn Thiên Di nhặt được điện thoại rồi nhờ cơ quan công an tìm trả cho người đánh rơi

Em Nguyễn Thiên Di nhặt được điện thoại rồi nhờ cơ quan công an tìm trả cho người đánh rơi

Theo đó, trưa ngày 1.12, em Nguyễn Thiên Di đang đi bộ thì thấy 1 chiếc điện thoại iPhone 14 Pro Max trên đường. Thiên Di nhặt chiếc điện thoại và chủ động nhờ những người dân xung quanh tìm người đánh rơi nhưng không ai biết. Sau đó, Thiên Di cùng người thân đến Công an P.Duy Tân (TP.Kon Tum) nhờ cơ quan công an tìm người mất tài sản.

Công an P.Duy Tân đã tìm ra chủ nhân của chiếc điện thoại và trao trả lại cho chị Lưu Thùy Na (trú tại TT.Đăk Tô, H.Đăk Tô, Kon Tum). Chiếc điện thoại này được chị Na mua vào tháng 6.2023 với giá 26 triệu đồng.

Chị Lưu Thùy Na chia sẻ: "Tôi rất mừng khi nhận lại được chiếc điện thoại. Tôi vô cùng biết ơn bé Thiên Di cũng như lực lượng công an P.Duy Tân đã giúp đỡ để tôi nhanh chóng tìm được điện thoại đã mất. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bé Thiên Di và gia đình".

Bà Đậu Thị Lan, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung nhận xét, Thiên Di là một học sinh ngoan, gương mẫu, tích cực hợp tác với bạn bè trong và ngoài lớp học. Nhà trường đã tuyên dương gương người tốt việc tốt đối với em Thiên Di và chia sẻ câu chuyện này trên trang web của trường.

Có thể bạn quan tâm

Hương sắc Việt Bắc giữa lòng Tây Nguyên

Hương sắc Việt Bắc giữa lòng Tây Nguyên

Lễ hội văn hóa dân gian mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc phía Bắc thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến với Đắk Lắk trong những ngày đầu xuân. Qua đó, giúp thế hệ trẻ đang lớn lên trên quê hương thứ hai bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Vi phạm nồng độ cồn, Phó Chánh văn phòng tỉnh Lâm Đồng tự nhận làm nghề tự do

Vi phạm nồng độ cồn, Phó Chánh văn phòng tỉnh Lâm Đồng tự nhận làm nghề tự do

Ông Trần Quang Khải có hành vi vi phạm điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn chưa vượt quá 0,25mg/l khí thở (0,112 mg/l), không có giấy phép lái xe. Qua xác minh thông tin, Công an TP Đà Lạt xác định ông Khải đang giữ chức vụ Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng.