Hỗ trợ xóa nhà dột nát cho hội viên cựu chiến binh nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Câu lạc bộ “Cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi” tỉnh thuộc Hội Cựu chiến binh tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai chương trình hoạt động năm 2017.
 

Hội nghị tổng kết hoạt động câu lạc bộ cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi. Ảnh: A.H
Hội nghị tổng kết hoạt động câu lạc bộ cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi. Ảnh: A.H

Hiện nay, 16/17 Hội Cựu Chiến binh huyện, thị xã, thành phố đã thành lập được Câu lạc bộ “Cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi”; năm 2016, toàn tỉnh đã phát triển mới 18 hội viên, nâng tổng số hội viên Câu lạc bộ “Cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi” của tỉnh lên 680 hội viên. Tổng nguồn quỹ do hội viên đóng góp tại các Câu lạc bộ là trên 1,1 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hội viên tăng thêm vốn sản xuất, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm. Đặc biệt, hội viên Câu lạc bộ còn tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, tham gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo... Trong năm 2016, hội viên Câu lạc bộ và doanh nhân Cựu chiến binh đã đóng góp 162 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 3 nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, một số hội viên Câu lạc bộ còn tạo việc làm cho hàng trăm lao động với mức thu nhập ổn định; tạo điều kiện cho hội viên nghèo vay vốn không lãi suất; hỗ trợ điện sản xuất cho nhiều hộ dân…
 
Dự kiến, trong năm 2017, Câu lạc bộ “Cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi” các cấp vận động hội viên ủng hộ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” đạt mức thấp nhất 100 nghìn đồng/hội viên; các doanh nghiệp và các mô hình kinh tế tập thể tiêu biểu ủng hộ tùy lòng hảo tâm để tập trung giúp đỡ xây dựng gọn 1-2 nhà cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở…

Dịp này, Hiệp Hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho Câu lạc bộ “Cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi” tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2011-2016 và bằng khen cho 17 cá nhân là cán bộ Hội Cựu chiến binh các cấp vì có thành tích tham gia xây dựng, hoạt động Câu lạc bộ năm 2016. Hội Cựu chiến binh tỉnh cũng tặng bằng khen cho 6 doanh nhân cựu chiến binh vì có thành tích trong đóng góp quỹ “Nghĩa tình đồng đội”.

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Vó ngựa cao nguyên

Vó ngựa cao nguyên

Chiều xuống yên ả phía chân núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Tôi ngược núi để chứng kiến các “kỵ mã chân trần”, những người con sinh ra giữa buôn làng, lớn lên trên lưng ngựa... tự do bay bổng với cuộc chơi bên sườn núi.