Chư Sê:

Hỗ trợ bò giúp các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê vừa xây dựng dự án hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản từ nguồn vốn sự nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Trong đó, dự án hỗ trợ nuôi bò sinh sản tại làng Hvăk hướng đến mục tiêu giảm 24 hộ nghèo, hộ cận nghèo, giải quyết cho 27 lao động có việc làm. Dự kiến đến năm 2025 có 24/27 hộ tham gia dự án thoát nghèo và cận nghèo thông qua việc hỗ trợ 27 bò cái sinh sản. Dự án có tổng kinh phí thực hiện hơn là 525,3 triệu đồng.

Thời gian qua, huyện Chư Sê triển khai nhiều dự án hỗ trợ bò sinh sản giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiếu số trên địa bàn huyện tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững. Ảnh: Phương Nam

Thời gian qua, huyện Chư Sê triển khai nhiều dự án hỗ trợ bò sinh sản giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiếu số trên địa bàn huyện tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững. Ảnh: Phương Nam

Đáng chú ý là UBND huyện Chư Sê cũng sẽ triển khai 2 dự án hỗ trợ 43 bò cái sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại làng Keo; đồng thời hướng đến việc nâng cao trình độ kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc bò lai cho người dân, tăng thu nhập bình quân của các hộ dân tham gia dự án là 2,5 triệu đồng/người/tháng. Với tổng kinh phí triển khai thực hiện gần 830 triệu đồng, các dự án này dự kiến sẽ giúp 41/43 hộ tham gia dự án thoát nghèo và cận nghèo vào cuối năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

(GLO)- An toàn, vệ sinh lao động không chỉ là yêu cầu pháp lý, mà còn là thước đo trách nhiệm và năng lực quản trị của mỗi doanh nghiệp. Thực tiễn sản xuất cho thấy, nơi nào coi người lao động là trung tâm, nơi đó tai nạn được phòng ngừa, hiệu quả được nâng lên.

 Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 25-12, Hội Cựu chiến binh xã Ia Krêl phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, hệ thống ngoại ngữ Lalisa (phường Pleiku) và các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Rơ Châm Hăng tại làng Yít Tú.

null