Hỗ trợ 15.000 bó hom giống mì kháng bệnh khảm lá cho nông dân Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 1-4 đến nay, các xã: Đông, Lơ Ku, Kông Lơng Khơng, Krong, Tơ Tung, Nghĩa An và thị trấn Kbang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã tiến hành cấp 15.000 bó hom giống mì kháng bệnh khảm lá cho người dân.

Điểm cấp giống mì cho người dân xã Đông, huyện Kbang. Ảnh Hồng Hạnh
Điểm cấp giống mì cho người dân xã Đông (huyện Kbang). Ảnh Hồng Hạnh

Đây là nội dung nằm trong biên bản thỏa thuận giữa UBND huyện Kbang với Nhà máy sản xuất tinh bột sắn Gia Lai. Đối tượng ưu tiên được cấp giống là hộ có mì bị khảm lá, hộ khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Theo đó, Nhà máy sản xuất tinh bột sắn Gia Lai hỗ trợ giống KM94 với diện tích 150 ha và 30 tấn vôi bột (trung bình 100 bó hom giống và 200 kg vôi bột/ha). Hiện nay, người dân đã bắt đầu xuống giống. Sau khi kết thúc vụ mùa, các bên sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả để nhân rộng.

Được biết, trên cơ sở biên bản ghi nhớ với Sở Nông nghiệp và PTNT, Nhà máy sản xuất tinh bột sắn Gia Lai dự kiến thực hiện dự án hỗ trợ giống mì năng suất cao, kháng bệnh khảm lá với diện tích 50 ha làm điểm tại 3 xã Lơ Ku, Đak Smar, Krong.

 

HỒNG HẠNH

Có thể bạn quan tâm

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

(GLO)- Huyện Chư Prông được xem là vựa lúa vùng biên của tỉnh khi các công trình thủy lợi đang phát huy hiệu quả, giúp người dân mở rộng diện tích sản xuất. Vụ Đông Xuân 2023-2024, năng suất lúa nơi đây ổn định, giá lúa khô lại tăng cao đã đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.