Hỗ trợ 15.000 bó hom giống mì kháng bệnh khảm lá cho nông dân Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 1-4 đến nay, các xã: Đông, Lơ Ku, Kông Lơng Khơng, Krong, Tơ Tung, Nghĩa An và thị trấn Kbang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã tiến hành cấp 15.000 bó hom giống mì kháng bệnh khảm lá cho người dân.

Điểm cấp giống mì cho người dân xã Đông, huyện Kbang. Ảnh Hồng Hạnh
Điểm cấp giống mì cho người dân xã Đông (huyện Kbang). Ảnh Hồng Hạnh

Đây là nội dung nằm trong biên bản thỏa thuận giữa UBND huyện Kbang với Nhà máy sản xuất tinh bột sắn Gia Lai. Đối tượng ưu tiên được cấp giống là hộ có mì bị khảm lá, hộ khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Theo đó, Nhà máy sản xuất tinh bột sắn Gia Lai hỗ trợ giống KM94 với diện tích 150 ha và 30 tấn vôi bột (trung bình 100 bó hom giống và 200 kg vôi bột/ha). Hiện nay, người dân đã bắt đầu xuống giống. Sau khi kết thúc vụ mùa, các bên sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả để nhân rộng.

Được biết, trên cơ sở biên bản ghi nhớ với Sở Nông nghiệp và PTNT, Nhà máy sản xuất tinh bột sắn Gia Lai dự kiến thực hiện dự án hỗ trợ giống mì năng suất cao, kháng bệnh khảm lá với diện tích 50 ha làm điểm tại 3 xã Lơ Ku, Đak Smar, Krong.

 

HỒNG HẠNH

Có thể bạn quan tâm

Mang Yang xuất hiện bệnh lở mồm long móng

Mang Yang xuất hiện bệnh lở mồm long móng

(GLO)- Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai, tại làng Bông Pim (xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang) vừa phát hiện 6 con bò của 3 hộ dân có các triệu chứng nghi mắc bệnh lở mồm long móng (LMLM).
Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

(GLO)- Mô hình tuyển chọn, lai tạo giống lúa mới do Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển đồng bằng sông Cửu Long (Trường Đại học Cần Thơ) triển khai được coi là bước đột phá trong sản xuất nhằm nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”.

Câu chuyện cấp thiết

Câu chuyện cấp thiết

Bình Thuận đang tích cực chuẩn bị cho việc đoàn thanh tra của EC đến thanh tra lần thứ 5 về các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); nhằm nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng cho ngành thủy sản.