Hỗ trợ 15.000 bó hom giống mì kháng bệnh khảm lá cho nông dân Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 1-4 đến nay, các xã: Đông, Lơ Ku, Kông Lơng Khơng, Krong, Tơ Tung, Nghĩa An và thị trấn Kbang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã tiến hành cấp 15.000 bó hom giống mì kháng bệnh khảm lá cho người dân.

Điểm cấp giống mì cho người dân xã Đông, huyện Kbang. Ảnh Hồng Hạnh
Điểm cấp giống mì cho người dân xã Đông (huyện Kbang). Ảnh Hồng Hạnh

Đây là nội dung nằm trong biên bản thỏa thuận giữa UBND huyện Kbang với Nhà máy sản xuất tinh bột sắn Gia Lai. Đối tượng ưu tiên được cấp giống là hộ có mì bị khảm lá, hộ khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Theo đó, Nhà máy sản xuất tinh bột sắn Gia Lai hỗ trợ giống KM94 với diện tích 150 ha và 30 tấn vôi bột (trung bình 100 bó hom giống và 200 kg vôi bột/ha). Hiện nay, người dân đã bắt đầu xuống giống. Sau khi kết thúc vụ mùa, các bên sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả để nhân rộng.

Được biết, trên cơ sở biên bản ghi nhớ với Sở Nông nghiệp và PTNT, Nhà máy sản xuất tinh bột sắn Gia Lai dự kiến thực hiện dự án hỗ trợ giống mì năng suất cao, kháng bệnh khảm lá với diện tích 50 ha làm điểm tại 3 xã Lơ Ku, Đak Smar, Krong.

 

HỒNG HẠNH

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.