Hình ảnh Hai Bà Trưng xuất hiện trên đồng hồ Thụy Sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi xuất hiện trong bộ sưu tập mới nhất có tên Legend của hãng đồng hồ Thụy Sĩ Christophe Claret.

Vừa qua, trên trang Facebook và Instagram chính thức của Christophe Claret – hãng sản xuất đồng hồ cao cấp nổi tiếng tại Thụy Sĩ đã giới thiệu mẫu đồng hồ có hình ảnh Hai Bà Trưng nằm trong bộ sưu tập Legend. Bộ sưu tập này từng được giới thiệu vào năm 2021, nhằm tôn vinh các nhân vật nổi tiếng của lịch sử thế giới.

Trong nội dung bài đăng giới thiệu về chiếc Christophe Claret mang hình ảnh Hai Bà Trưng, hãng đồng hồ này cho biết: “Christophe Claret muốn bày tỏ lòng tôn kính tới Hai Bà Trưng – hai nữ anh hùng dân tộc của Việt Nam vào thế kỷ thứ I – những người có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, đứng lên khởi nghĩa chống nhà Hán trong ba năm”.

Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi xuất hiện trên đồng hồ Thụy Sĩ. Ảnh: Instagram Christophe Claret ảnh 1

Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi xuất hiện trên đồng hồ Thụy Sĩ. Ảnh: Instagram Christophe Claret

Theo Christophe Claret tiết lộ, bức vẽ Hai Bà Trưng được tái hiện là tác phẩm của một họa sĩ lừng danh người Thụy Sĩ - André Martinez. Bên trong chiếc đồng hồ là bộ máy sử dụng cơ chế flying-tourbillon, có tính năng minute repeater (điểm chuông sau mỗi 1/4 giờ), tiếng chuông được mô phỏng từ chuông của tòa tháp Westminster.

Ngoài ra, hình ảnh Hai Bà Trưng không chỉ đứng yên mà bốn vị trí trên bức vẽ cũng sẽ cử động theo nhịp gõ của minute repeater, thông qua cơ chế cơ khí jaquemart automata.

Dù hãng Christophe Claret chưa công bố giá bán chính thức nhưng dựa trên giá vật liệu chế tác cùng với các mẫu khác nằm trong bộ sưu tập Legend, chiếc đồng hồ Hai Bà Trưng được dự đoán sẽ có giá bán khoảng 700.000 USD (tương đương 15 tỉ đồng).

Trước Hai Bà Trưng, hãng đồng hồ Christophe Claret đã từng tôn vinh nhiều nhân vật lịch sử như Hoàng đế Pháp Napoleon, Thành Cát Tư Hãn… Bên cạnh đó, một vài địa danh nổi tiếng tại Việt Nam như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, vịnh Hạ Long cũng tùng xuất hiện trên mặt đồng hồ Thụy Sĩ.

Link bài gốc: https://laodong.vn/van-hoa/hinh-anh-hai-ba-trung-xuat-hien-tren-dong-ho-thuy-si-1200775.ldo

Có thể bạn quan tâm

Nhạc sĩ Quốc Dũng - thần đồng âm nhạc - đã ra đi

Nhạc sĩ Quốc Dũng - thần đồng âm nhạc - đã ra đi

Được coi là một trong những “Thần đồng âm nhạc” của Việt Nam, suốt hơn 70 năm nơi “cõi tạm”, nhạc sĩ Quốc Dũng đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người yêu nhạc không chỉ bởi những ca khúc được yêu thích mà còn ở phong cách làm nghề đầy cá tính. Ông đã góp phần khai sinh ra dòng nhạc trẻ Việt Nam.
Gom bốn mùa vào thu

Gom bốn mùa vào thu

(GLO)- “Cảm xúc mùa thu” là chủ đề triển lãm mỹ thuật do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND thị xã An Khê khai mạc vào sáng qua (25-9) tại Nhà trưng bày Bảo tàng Tây Sơn Thượng đạo. Song, mùa thu như chỉ là cái cớ để triển lãm tập hợp, phô diễn vẻ tươi đẹp của đất trời, con người Tây Nguyên trong cả 4 mùa, mang đến cho người thưởng lãm những rung cảm sâu sắc.
Thơ Đào An Duyên: Miền thổ cẩm

Thơ Đào An Duyên: Miền thổ cẩm

(GLO)- Thơ của Đào An Duyên tràn đầy sắc màu, hình ảnh của thiên nhiên. "Miền thổ cẩm" không chỉ đem lại hình ảnh của những đôi tay khéo léo bên khung dệt mà còn tái hiện cả một không gian văn hóa rộng lớn của đại ngàn Tây Nguyên.
Gương mặt thơ: Đỗ Xuân Thu

Gương mặt thơ: Đỗ Xuân Thu

(GLO)- Ông là người viết thuộc vào hàng chưa tới chục người có nhiều sách nhất trong số hội viên Hội Nhà văn Việt Nam hiện nay với 34 đầu sách gồm: 12 thơ, 10 truyện ngắn, 9 tiểu thuyết, 3 thể loại khác.
Sắc màu Tây Nguyên giữa lòng Hà Nội

Sắc màu Tây Nguyên giữa lòng Hà Nội

(GLO)- Tôi vừa đến tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội). Tại đây, tôi thêm một lần được chiêm ngắm một số tác phẩm của các họa sĩ vẽ về chủ đề Tây Nguyên với nhiều ấn tượng thú vị.
Báo Đảng các tỉnh, thành phố thảo luận về công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Báo Đảng các tỉnh, thành phố thảo luận về công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Ngày 18/9, tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Báo Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía bắc lần thứ 28, năm 2023 với chủ đề: 'Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và làng văn hóa kiểu mẫu'.
Nóng nghề viết hồi ký cho người già

Nóng nghề viết hồi ký cho người già

Không phải là các nghệ sĩ, chính khách, người nổi tiếng..., bất cứ ai nếu muốn đều có thể xuất bản một cuốn hồi ký. Dịch vụ viết hồi ký bắt đầu phổ biến từ mấy năm nay. Nhóm khách là người già chiếm đa số, những người trẻ phần vì cuộc đời chưa có mấy chuyện để tổng kết, phần khác, họ thường thích tự viết hơn là nhờ người khác.
Sự chậm trễ đáng lo

Sự chậm trễ đáng lo

Vấn đề xâm phạm bản quyền được đặt ra với rất nhiều bức xúc tại hội thảo quốc tế 'Bảo vệ bản quyền sách trên không gian mạng' do Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á, Hội Xuất bản VN, Cục Xuất bản in và phát hành, Sở TT-TT TP.HCM đồng tổ chức vào ngày 15.9.
Thành lập Hội đồng thẩm định Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam

Thành lập Hội đồng thẩm định Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam

(GLO)- Ngày 14-9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1060/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước để thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam.