Hình ảnh Hai Bà Trưng xuất hiện trên đồng hồ Thụy Sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi xuất hiện trong bộ sưu tập mới nhất có tên Legend của hãng đồng hồ Thụy Sĩ Christophe Claret.

Vừa qua, trên trang Facebook và Instagram chính thức của Christophe Claret – hãng sản xuất đồng hồ cao cấp nổi tiếng tại Thụy Sĩ đã giới thiệu mẫu đồng hồ có hình ảnh Hai Bà Trưng nằm trong bộ sưu tập Legend. Bộ sưu tập này từng được giới thiệu vào năm 2021, nhằm tôn vinh các nhân vật nổi tiếng của lịch sử thế giới.

Trong nội dung bài đăng giới thiệu về chiếc Christophe Claret mang hình ảnh Hai Bà Trưng, hãng đồng hồ này cho biết: “Christophe Claret muốn bày tỏ lòng tôn kính tới Hai Bà Trưng – hai nữ anh hùng dân tộc của Việt Nam vào thế kỷ thứ I – những người có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, đứng lên khởi nghĩa chống nhà Hán trong ba năm”.

Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi xuất hiện trên đồng hồ Thụy Sĩ. Ảnh: Instagram Christophe Claret

Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi xuất hiện trên đồng hồ Thụy Sĩ. Ảnh: Instagram Christophe Claret

Theo Christophe Claret tiết lộ, bức vẽ Hai Bà Trưng được tái hiện là tác phẩm của một họa sĩ lừng danh người Thụy Sĩ - André Martinez. Bên trong chiếc đồng hồ là bộ máy sử dụng cơ chế flying-tourbillon, có tính năng minute repeater (điểm chuông sau mỗi 1/4 giờ), tiếng chuông được mô phỏng từ chuông của tòa tháp Westminster.

Ngoài ra, hình ảnh Hai Bà Trưng không chỉ đứng yên mà bốn vị trí trên bức vẽ cũng sẽ cử động theo nhịp gõ của minute repeater, thông qua cơ chế cơ khí jaquemart automata.

Dù hãng Christophe Claret chưa công bố giá bán chính thức nhưng dựa trên giá vật liệu chế tác cùng với các mẫu khác nằm trong bộ sưu tập Legend, chiếc đồng hồ Hai Bà Trưng được dự đoán sẽ có giá bán khoảng 700.000 USD (tương đương 15 tỉ đồng).

Trước Hai Bà Trưng, hãng đồng hồ Christophe Claret đã từng tôn vinh nhiều nhân vật lịch sử như Hoàng đế Pháp Napoleon, Thành Cát Tư Hãn… Bên cạnh đó, một vài địa danh nổi tiếng tại Việt Nam như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, vịnh Hạ Long cũng tùng xuất hiện trên mặt đồng hồ Thụy Sĩ.

Link bài gốc: https://laodong.vn/van-hoa/hinh-anh-hai-ba-trung-xuat-hien-tren-dong-ho-thuy-si-1200775.ldo

Có thể bạn quan tâm

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Hương mía

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Hương mía

(GLO)- Thơ của Nguyễn Tấn Hỷ luôn chất chứa, đong đầy kỷ niệm. Bài thơ "Hương mía' nhắc nhớ về mùi thơm của mía trổ đòng. Hương thơm ngọt ngào len lỏi, loang ra cùng cùng với khói chiều mùa đông càng khiến nỗi nhớ thiết tha, da diết.
Thơ Đào An Duyên: Nắm lại buổi chiều

Thơ Đào An Duyên: Nắm lại buổi chiều

(GLO)- "Nắm lại buổi chiều" là những dòng cảm xúc được tác giả Đào An Duyên ghi lại khi ngồi trên bậc cầu thang một ngôi nhà sàn ngắm nhìn đồi núi và những thửa ruộng gối lên nhau. Giữa mùa hè cây lá xanh tươi, chị chợt nghĩ về một mùa xuân đã từng rực rỡ, nghĩ về sự tuần hoàn của thời gian, của đời người.

Có một ngôi trường trong trí nhớ

Có một ngôi trường trong trí nhớ

'Tôn sư trọng đạo' vốn là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của người Việt. Ấn phẩm Nhạc Thanh - Một thời đáng nhớ (NXB Hồng Đức), ra mắt đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, một lần nữa khẳng định truyền thống này.
Gương mặt thơ: Thuận Ánh

Gương mặt thơ: Thuận Ánh

(GLO)- Thuận Ánh tên thật là Nguyễn Thị Hiền, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Lương Thế Vinh (xã Chư Á, TP. Pleiku), hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. Chất nữ trong thơ chị khá rõ, đa phần da diết về thân phận đàn bà.
Thơ Phương Loan: Dòng sông kiêu hãnh

Thơ Phương Loan: Dòng sông kiêu hãnh

(GLO)- "Dòng sông kiêu hãnh" là những câu thơ đầy tự hào của tác giả Phương Loan khi nhắc đến Pô Cô-nơi ghi dấu tay chèo thuyền độc mộc của Anh hùng A Sanh đưa bộ đội qua sông đánh giặc. Giờ đây, dòng sông ấy đã trở thành điểm đến hấp dẫn bao lữ khách với vẻ đẹp tựa "nàng sơn nữ tuổi hai mươi"...

Thơ Đại Dương: Em gái Chư Đang Ya

Thơ Đại Dương: Em gái Chư Đang Ya

(GLO)- "Em gái Chư Đang Ya" của nhà thơ Đại Dương tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp nơi ngọn núi lửa huyền thoại bên làng Ia Gri. Hương sắc núi rừng hòa với vẻ đẹp của thiếu nữ đương tuổi xuân thì, căng tràn sức sống khiến tác giả đắm say, chuếnh choáng...
“Chuyện bên dòng sông Ba”

“Chuyện bên dòng sông Ba”

(GLO)- Vùng đất bên dòng sông Ba với nhiều câu chuyện hay về chế độ mẫu hệ, phong tục và cả những hủ tục cần thay đổi đã được phản ánh chân thực qua sự kiện “Chuyện bên dòng sông Ba”. Hoạt động do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ia Pa tổ chức là một góc tiếp cận mới mẻ để truyền thông Dự án 8 tại địa phương.

Gương mặt thơ: Nguyễn Việt Chiến

Gương mặt thơ: Nguyễn Việt Chiến

(GLO)- Nguyễn Việt Chiến là một nhà báo, nhà thơ đều hai tay và nổi tiếng ở cả hai mảng thơ và báo. Ông là một trong những nhà báo chống tham nhũng hàng đầu Việt Nam, từng liên lụy với loạt bài điều tra vụ án PMU 18. Và trong thơ, ông đau đáu tình yêu Tổ quốc.