Hàng loạt lợi ích bất ngờ của đu đủ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đu đủ giúp cơ thể giảm các nguy cơ bị ung thư, kích thích hệ tiêu hóa, bảo vệ mắt... Việc ăn đu đủ thường xuyên cũng là một phương pháp hiệu quả khi bạn muốn giảm cân.
 
Ảnh: LĐO.
Ảnh: LĐO.
1. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh dẫn đến chết các tế bào não. Nó gây ra các vấn đề về trí nhớ và mất dần khả năng trí tuệ.
Theo một nghiên cứu công bố trên Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ vào năm 2015, đu đủ có thể giúp chống lại tác động của stress, ôxy hóa ở những người mắc bệnh Alzheimer và làm chậm sự tiến triển của bệnh.
2. Giúp bảo vệ cơ thể, chống lại một số loại ung thư
Các gốc tự do và stress ôxy hóa có liên quan mật thiết đến các loại ung thư khác nhau . Trong khi đó, đu đủ giàu chất chống ôxy hóa và giúp bảo vệ các tế bào không bị tổn thương và giảm nguy cơ ung thư.
Một lý do khác khiến đu đủ làm giảm nguy cơ ung thư là bởi trong loại quả này có chứa chất lycopene - một loại chất có đặc tính chống ung thư.
Ngoài ra, đu đủ có chứa chất chống ôxy hóa beta-carotene, giúp chống ung thư tuyến tiền liệt.
3. Tăng cường hệ miễn dịch
Là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, đu đủ có thể tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi nhiều loại bệnh tật và nhiễm trùng.
4. Khả năng bảo vệ tim
Đu đủ chứa vitamin C, kali, chất chống ôxy hóa và chất xơ, giúp giữ cho động mạch của bạn khỏe mạnh và thúc đẩy lưu lượng máu. Điều này cũng có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp cao và đột quỵ.
5. Hỗ trợ giảm lượng đường trong máu
Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2 và đang tìm cách giúp giảm mức đường huyết trung bình trong vòng 2-3 tháng, đu đủ có thể giúp bạn đạt được mong muốn đó. Ăn đu đủ sẽ giúp bạn làm giảm lượng đường trong máu.
6. Giúp giảm chứng viêm
Đu đủ cũng có thể hoạt động như một loại thuốc giảm đau tự nhiên nhờ có chất enzym papain. Enzyme này làm tăng sản xuất chất cytokine của cơ thể. Đây là một nhóm protein giúp điều chỉnh chứng viêm, cụ thể làm giảm đau.
7. Bảo vệ mắt
Đu đủ chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng lutein, zeaxanthin, vitamin C và vitamin E, giúp bảo vệ mắt và ngăn ngừa các bệnh về mắt, như: thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
8. Cải thiện tiêu hoá
Hàm lượng nước cao trong đu đủ sẽ giúp giảm đầy hơi và táo bón, điều này có lợi cho tiêu hóa của bạn. Chất xơ trong loại trái cây này cũng kích thích hoạt động của đường ruột, giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
9. Giúp giảm cân
Đu đủ rất tốt để giảm cân vì lượng calo thấp. Bởi, trái cây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, đu đủ không chỉ cung cấp các loại vitamin mà còn giúp bạn no lâu hơn.
Chất xơ trong đu đủ cũng thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh. Khi hệ tiêu hóa tốt, bạn sẽ cảm thấy cơ thể sảng khoái và tự tin hơn.
MINH ÁNH (LĐO)

Có thể bạn quan tâm