Hải quân Nga trang bị tàu khu trục mới cho Hạm đội Biển Đen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sputnik đưa tin Bộ Quốc phòng Nga ngày 8-6 cho biết hải quân nước này đã được bàn giao thêm một tàu chiến thế hệ mới "Project 11356".

(Nguồn: defenseworld.net)
(Nguồn: defenseworld.net)


Bộ trên cho biết đây là tàu thuộc lớp khu trục và được đặt tên "Đô đốc Essen" để vinh danh đô đốc Nga Nikolai Essen, người tham gia Chiến tranh Nga-Nhật (1904-1905) và Chiến tranh Thế giới thứ nhất, Tư lệnh Hạm đội Baltic của Đế chế Nga.

Lễ thượng cờ của Hải quân Nga trên tàu đã diễn ra tại Nhà máy đóng tàu "Yantar" ở Kaliningrad, với sự tham gia của các đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Hải quân, Tập đoàn đóng tàu, chính quyền thành phố và hậu duệ của Đô đốc Nikolai Essen.

Theo bộ trên, trong năm 2016, tàu khu trục "Đô đốc Essen" sẽ chuyển đến nơi đóng quân thường xuyên là Hạm đội Biển Đen.

Tàu khu trục Project 11356 có khả năng thực hiện hiệu quả một loạt nhiệm vụ đơn lẻ ở vùng biển gần và xa.

Theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng, nhà máy "Yantar" đang đóng 6 con tàu loại này, trong đó tàu đầu tiên mang tên "Đô đốc Grigorovich" đã được bàn giao cho khách hàng trong tháng Ba.

Trong quý 3, Yantar có kế hoạch bàn giao con tàu thứ 3 mang tên "Đô đốc Makarov".

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.