Hải Dương phát sinh ca nhiễm Covid-19 kỷ lục

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hôm nay 7.2, Hải Dương đã có số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục được phát hiện trong ngày.

Chiều 7.2, CDC Hải Dương cho biết, tổng số ca nhiễm được phát hiện tại địa phương này trong ngày hôm nay là 845 ca, nhiều nhất từ trước tới nay.
 

 Hôm nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận đến 845 ca nhiễm Covid-19. Ảnh: THHD
Hôm nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận đến 845 ca nhiễm Covid-19. Ảnh: THHD


Trong số các ca nhiễm mới có 502 F1, 190 trường hợp sàng lọc cộng đồng, 127 trường hợp ho sốt cộng đồng, 25 trường hợp về từ các tỉnh khác và 1 nhân viên y tế.

TP.Hải Dương là địa phương có nhiều ca mắc nhất với 151 trường hợp, tiếp đến là H.Thanh Hà 107 trường hợp và H.Kim Thành 106 ca. Theo CDC Hải Dương, số ca bệnh tăng cao do các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết và đã tổ chức xét nghiệm cho cán bộ, nhân viên.

Cũng trong ngày 7.2, có 4.641 bệnh nhân tại Hải Dương được ra viện và chuyển viện, hiện còn 2.172 bệnh nhân đang điều trị. Tính đến nay, tỉnh Hải Dương đã có 25 người tử vong vì Covid-19.

Hải Phòng ghi nhận 5 ca tử vong

Trong khi đó tại TP.Hải Phòng cũng đã có 650 ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện trong ngày 7.2. Trong đó có 613 trường hợp tự đi làm xét nghiệm, 36 trường hợp F1, còn lại là trường hợp xét nghiệm sàng lọc nhân viên y tế.

Hôm nay, TP.Hải Phòng cũng có 275 ca khỏi bệnh và còn 10.322 bệnh nhân đang điều trị. Số người nhiễm Covid-19 tử vong trong ngày hôm nay của TP.Hải Phòng là 5 (tổng cộng đã có 94 người tử vong). Hiện, TP.Hải Phòng còn 184 ca nhiễm ở tình trạng nguy kịch.

Tại Thái Bình, số ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong ngày là 387 ca. Trong đó có 158 ca cộng đồng và 229 ca trong khu cách ly tập trung.

Theo Lê Tân (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu nhiều học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, vững tin trên hành trình trưởng thành.

Tuyên truyền phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá

Tuyên truyền phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá

(GLO)- Tối 27-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 52 (Quân khu 5) và Đoàn cơ sở BIDV Chi nhánh Quy Nhơn tổ chức chương trình "Nâng bước em đến trường" kết hợp tuyên truyền pháp luật về phòng-chống tảo hôn tại xã Al Bá.

null