Hải Dương: Phạt 57 triệu đồng y sĩ về hưu tự ý điều trị cho người ho, sốt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 20.5, UBND TP.Hải Dương có quyết định xử phạt hành chính 57 triệu đồng đối với một y sĩ về hưu hành nghề không phép, không thông báo y tế khi phát hiện người bệnh có biểu hiện ho, sốt.

Lực lượng chức năng TP.Hải Dương xử phạt trường hợp hành nghề y không phép, không khai báo khi phát hiện có người ho, sốt cộng đồng. Ảnh CTV
Lực lượng chức năng TP.Hải Dương xử phạt trường hợp hành nghề y không phép, không khai báo khi phát hiện có người ho, sốt cộng đồng. Ảnh CTV
Cụ thể, UBND TP.Hải Dương đã có quyết định xử phạt hành chính 57 triệu đồng đối với ông N.V.H (sinh năm 1963, địa chỉ ở 30 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Hải Tân) với 2 hành vi: vi phạm qui định phòng chống dịch và khám chữa bệnh không có giấy phép hoạt động. Mặc dù chỉ là một y sĩ về hưu không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề, nhưng ông H. vẫn tiến hành chữa bệnh cho nhiều người.
Ngày 16.5, ông H. có truyền nước cho 2 bệnh nhân. Mặc dù biết 2 người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng, theo quy định phải thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý. Nhưng ông H. không thông báo mà tự ý điều trị. Đến thời điểm này, cả 2 bệnh nhân đều đã mắc COVID-19; do không thông báo y tế nên có nhiều F1 trong đó có cả ông H.
Ngoài xử phạt hành chính, với vai trò là đảng viên, ông H. còn bị xem xét xử lý trách nhiệm nêu gương.
Trong quá trình đi khám chữa bệnh, ông H. có đưa vợ là bà Đ.T.D (sinh năm 1965) đi cùng. Do bà D. đang thực hiện cách ly tập trung, nên các cơ quan chức năng đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý bà D. về hành vi không thông báo bệnh truyền nhiễm của người khác thuộc nhóm A với mức xử phạt từ 5 đến 7 triệu đồng.
ĐẶNG LUÂN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em vùng dân tộc thiểu số: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em vùng dân tộc thiểu số: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

(GLO)- Tại nhiều xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh, đến nay tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ em vẫn còn ở mức cao. Ngành Y tế cùng các địa phương đang tích cực lấy y tế cơ sở làm nòng cốt, kết hợp truyền thông thay đổi hành vi, cải thiện bữa ăn và chăm sóc trẻ ngay từ những năm đầu đời.

Gia Lai nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu máu cho điều trị

Gia Lai nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu máu cho điều trị

(GLO)- Thời gian qua, một số đợt hiến máu tình nguyện (HMTN) phải hoãn do ảnh hưởng bởi bão, lũ khiến cho các bệnh viện rơi vào tình trạng thiếu nguồn máu, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Ngành chức năng đang nỗ lực các giải pháp khắc phục.

Công dụng chữa bệnh ít người biết của rau răm

Công dụng chữa bệnh ít người biết của rau răm

(GLO)- Rau răm vốn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, thường chỉ được xem là loại rau gia vị. Ít ai biết rằng, theo y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, rau răm còn có nhiều công dụng hỗ trợ chữa bệnh, giúp cải thiện tiêu hóa, kháng viêm và tăng cường sức khỏe nếu sử dụng đúng cách.

Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

(GLO)- Lô sản phẩm Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro (hộp 1 chai 400ml) vừa bị Cục Quản lý Dược ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc vì chứa Methylparaben và Propylparaben không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Cảnh báo tình trạng trẻ nhỏ nhét dị vật vào mũi

Cảnh báo tình trạng trẻ nhỏ nhét dị vật vào mũi

(GLO)- Thời gian gần đây, Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai liên tiếp cấp cứu cho nhiều trường hợp trẻ em nhét dị vật vào mũi. Mới đây nhất, ngày 20-12 vừa qua, Bệnh viện đã cấp cứu gắp dị vật thành công cho 1 bé trai 29 tháng tuổi ở xã Bình Dương, tỉnh Gia Lai.

null