(GLO)- Tối 7-7, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San khai mạc Ngày hội Ẩm thực Gia Lai tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh (Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku). Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2023).
Đến với địa phương này, du khách có cơ hội thưởng thức những món ăn, thức uống hấp dẫn, độc đáo, mang nét đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên như gỏi lá, gà nướng, vang sim rừng...
Đặc sản này có cái tên đặc biệt là 'gỏi lá' vì thành phần có tới 60 loại lá khác nhau, mỗi lá mang một mùi vị đặc trưng của đặc sản Tây Nguyên. Gỏi lá Kon Tum là sự hòa quyện của vị chua, cay, ngọt, bùi, béo, nồng… Khi đã ăn một lần, người ta sẽ nhớ mãi không thôi.