Từ khóa: Gỏi lá

Gia Lai: Khai mạc Ngày hội ẩm thực “Vị quê nhà”

Gia Lai: Khai mạc Ngày hội ẩm thực “Vị quê nhà”

(GLO)- Tối 7-7, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San khai mạc Ngày hội Ẩm thực Gia Lai tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh (Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku). Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2023).
Tây Nguyên, mùa nào thức nấy

Tây Nguyên, mùa nào thức nấy

Mỗi cộng đồng dân cư ở Tây Nguyên luôn có một món sản vật riêng để khoe, để thể hiện, để tự hào, để thỏa mãn hoài niệm ký ức hoặc là tôn vinh hiện tại
Đặc sản làm từ 60 loại lá 'có 1 không 2' ở Tây Nguyên

Đặc sản làm từ 60 loại lá 'có 1 không 2' ở Tây Nguyên

Đặc sản này có cái tên đặc biệt là 'gỏi lá' vì thành phần có tới 60 loại lá khác nhau, mỗi lá mang một mùi vị đặc trưng của đặc sản Tây Nguyên. Gỏi lá Kon Tum là sự hòa quyện của vị chua, cay, ngọt, bùi, béo, nồng… Khi đã ăn một lần, người ta sẽ nhớ mãi không thôi.