Giảm viêm khớp, bệnh tim nhờ bông cải xanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bổ sung các loại rau họ cải như cải mầm, bông cải xanh, súp lơ trong chế độ ăn uống hằng ngày giúp ngừa bệnh viêm khớp và bệnh tim bằng cách giữ cho ruột khỏe mạnh, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Functional Foods.
 

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) cho biết duy trì thành ruột khỏe mạnh giúp ngừa hội chứng lủng ruột, vốn khiến cơ thể phơi nhiễm độc tố và các mầm bệnh. “Nếu bạn có các vấn đề như ruột bị lủng và bắt đầu bị viêm thì sau đó y như rằng sẽ bị loạt vấn đề khác như viêm khớp và bệnh tim”, trưởng nhóm nghiên cứu Gary Perdew từ Đại học bang Pennsylvania giải thích.

Mai Duyên/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Ca mắc sởi tăng nhanh, bệnh viện quá tải

Gia Lai: Ca mắc sởi tăng nhanh, bệnh viện quá tải

(GLO)- Từ đầu tháng 1-2025 đến nay, ca mắc sởi nhập viện điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Nhi Gia Lai) có chiều hướng tăng nhanh dẫn đến khoa Bệnh nhiệt đới bị quá tải. Đội ngũ y, bác sĩ nỗ lực hết mình để chăm sóc và điều trị cho người bệnh một cách tốt nhất.