Giá vàng trong nước tăng phi mã, giao dịch quanh mức 60,8 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong sáng 6/8 các doanh nghiệp trong nước liên tục điều chỉnh giá vàng và hai thương hiệu vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long đã tăng hơn 1 triệu đồng mỗi lượng so với đầu giờ sáng.

Khách hàng giao dịch vàng miếng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Khách hàng giao dịch vàng miếng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Tính đến cuối giờ trưa nay (6/8), hai thương hiệu vàng trong nước đã tăng hơn 1 triệu đồng mỗi lượng so với đầu giờ sáng, hiện đang giao dịch quanh mức 60,8 triệu đồng/lượng.
Trong sáng nay các doanh nghiệp liên tục điều chỉnh giá vàng, mở cửa vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được bán ra ở mức 59,1 triệu đồng nhưng 20 phút sau doanh nghiệp này đã điều chỉnh giá vàng lên 59,3 triệu đồng.
Chưa dừng lại ở đó, tính đến 9 giờ, doanh nghiệp này lại tiếp tục điều chỉnh lên 59,85 triệu đồng và tính đến 11 giờ 20 phút sáng nay vàng SJC 6,08 triệu đồng, tăng 1,07 triệu đồng so với lúc mở cửa phiên sáng và tăng 1,38 triệu đồng so với chốt phiên trước.
Các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác cũng tăng tương tự. Hiện giá mua vào tại Công ty Phú Quý tăng 550.000 đồng so với đầu giờ sáng, hiện chiều mua vào là 59,50 triệu đồng/lượng và bán ra là 60,50 triệu đồng/lượng.
Vàng SJC tại Công ty Doji Hà Nội cũng tăng 800.000 đồng/lượng, hiện mức giá mua và bán khoảng từ 59,30-60,30 triệu đồng/lượng.
Hiện chênh lệch giá mua/giá bán giữ ở mức rất cao từ 1-1,25 triệu đồng/lượng (cao gấp 3-4 lần so với đầu tháng 6/2020.)
Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long từ 55,53-56,68 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Trong phiên sáng nay (tính theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới có điều chỉnh tăng thêm 4 USD nhưng đến thời điểm này lại giảm xuống 3 USD và hiện kim loại quý này đang giao dịch ở mức 2.042 USD/ounce. Mức giá này xấp xỉ 57,22 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá trong nước, thấp hơn 2,86 triệu đồng so với giá vàng SJC.
Thúy Hà (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Trên mạng xã hội Truth Social ngày 30-7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không gia hạn thêm đối với những quốc gia chưa đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ (hạn chót là ngày 1-8), đồng thời gọi đây là ngày “trọng đại” của nước Mỹ.

Đập dâng Phú Phong, xã Tây Sơn tổng mức đầu tư 738 tỷ đồng đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 3 năm 2025. Ảnh: T.SỸ

Gia Lai tiết kiệm cho ngân sách gần 4,655 tỷ đồng

(GLO)- Theo thông tin từ UBND tỉnh, 6 tháng đầu năm, qua công tác quyết toán vốn đầu tư công trình, dự án hoàn thành trên địa bàn tỉnh đã được các đơn vị thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời tiết kiệm gần 4,655 tỷ đồng qua quyết toán công trình, giảm chi phí không hợp lệ.

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

(GLO)-Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Chí-Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Hơn 680.000 người trên thế giới đã trở thành triệu phú mới vào năm 2024. (Ảnh: Getty)

Mỹ lập kỷ lục, dẫn đầu thế giới về số triệu phú USD năm 2024

(GLO)- Bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới đầy biến động, Mỹ vẫn có hơn 1.000 triệu phú mới mỗi ngày vào năm 2024, cho thấy đà phục hồi bền vững của cải cá nhân. Với con số 23,8 triệu người, Mỹ là quốc gia có nhiều triệu phú USD nhất hiện nay, gấp 4 lần so với Trung Quốc đại lục.

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

null