Giá vàng thế giới tăng mạnh sau động thái mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giá vàng tăng mạnh, trở thành nơi trú ẩn an toàn của giới đầu tư sau khi ông Joe Biden quyết định rút khỏi cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ năm nay. 

Ngày 22/7, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 2.405,40 USD/ounce, trong khi giá vàng tương lai của Mỹ tăng 0,3% lên 2.407,20 USD.

Ông Kyle Rodda - nhà phân tích thị trường tài chính tại Capital.com - cho biết triển vọng cắt giảm lãi suất và động thái mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang hỗ trợ giá vàng. Nhiều khả năng vàng có điều kiện để đạt mức cao kỷ lục mới vào cuối năm.

Chuyên gia cho rằng đồng USD giảm sau khi ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử tổng thống Mỹ, mở đường cho đảng viên Dân chủ khác đối đầu ông Trump của đảng Cộng hòa. Điều đó khiến vàng thỏi hấp dẫn hơn.

Trước đó, trong bài phát biểu sau khi chính thức đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử, ông Trump nhắc lại lời hứa cắt giảm thuế doanh nghiệp và lãi suất. Các nhà phân tích dự đoán thị trường sắp có nhiều biến động.

Giá vàng thế giới đang trên đà tăng.

Giá vàng thế giới đang trên đà tăng.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 2.483,6 USD/ounce vào tuần trước, do khả năng Mỹ cắt giảm lãi suất trong năm nay tăng lên. Công cụ FedWatch của CME định giá có đến 97% khả năng lãi suất được cắt giảm vào tháng 9.

Về mặt dữ liệu, trọng tâm trong tuần này là dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ.

Giá bạc giao ngay giảm 0,7% xuống còn 29,05 USD, sau khi giảm 5% vào tuần trước.

Frank Watson - nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money - cho biết triển vọng dài hạn của bạc vẫn tích cực trong bối cảnh nhiều năm thâm hụt nguồn cung cơ cấu và chuyển đổi năng lượng. Bạch kim giảm 0,1% xuống 961,85 USD, trong khi palladium tăng 0,9% lên 914,19 USD.

Về thị trường nhiên liệu, giá dầu thô Brent tăng 32 cent, tương đương 0,39%, lên 82,95 USD/thùng, giá dầu West Texas Intermediate tăng 34 cent, tương đương 0,42%, lên 80,47 USD/thùng. Giá dầu tăng khi các nhà đầu tư theo dõi dấu hiệu cho thấy Mỹ có thể cắt giảm lãi suất sớm nhất vào tháng 9.

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

(GLO)- Thông qua 15 điểm giao dịch xã, thị trấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các phiên giao dịch định kỳ mỗi tháng để giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ ngân hàng đến tận tay người dân.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

(GLO)- Sở Tài chính Gia Lai và các đơn vị liên quan đang tăng tốc rà soát, tổng hợp số liệu xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị xây dựng phương án bàn giao nguồn tài chính, ngân sách theo đúng quy định.

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Với việc hình thành Trung tâm tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng, một giai đoạn mới cho phát triển của các vùng kinh tế đặc thù, hình thành cầu nối hút vốn mới cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết để tạo hành lang cho các trung tâm tài chính vận hành.

Đồng Yên mệnh giá 5.000 và 10.000 của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Quốc gia nào đang là “chủ nợ” lớn nhất thế giới?

(GLO)- Lần đầu tiên sau 34 năm, Nhật Bản không còn là quốc gia nắm giữ vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, khi bị Đức vượt qua về quy mô tài sản ròng ở nước ngoài. Đây là một cột mốc đáng chú ý, diễn ra trong bối cảnh tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật vẫn tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2024.

“Nhiệm vụ kép”trong lĩnh vực đầu tư công

“Nhiệm vụ kép” trong lĩnh vực đầu tư công

(GLO)-Để công tác đầu tư công không bị gián đoạn trong quá trình sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, Gia Lai đang tiến hành “nhiệm vụ kép”: vừa khẩn trương rà soát, tổng hợp các chương trình, dự án; vừa quyết liệt thực hiện mục tiêu giải ngân theo chỉ đạo của Chính phủ.

Chư Pưh: Giải ngân hơn 700 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo và đối tượng chính sách

Chư Pưh: Giải ngân hơn 700 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo và đối tượng chính sách

(GLO)- Ngày 12-5, tại trụ sở UBND thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh), Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Chư Pưh đã tiến hành giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách cho 15 hộ dân thuộc diện hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội, với tổng số tiền 710 triệu đồng.

null