Giá vàng ngày 22-10: Vàng SJC ở mức cao nhất trong lịch sử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng thêm 100.000 đồng/lượng và ở mức cao nhất trong lịch sử.

Cuối tuần 22-10, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 70,2 triệu đồng/lượng, bán ra 71,1 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng thêm 100.000 đồng/lượng và ở mức cao nhất trong lịch sử.

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 58,1 triệu đồng/lượng mua vào, 59,2 triệu đồng/lượng bán ra. So với cuối tuần trước, giá vàng nhẫn, vàng trang sức tăng 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tiếp tục duy trì ở mức cao. Ảnh tư liệu Báo Người Lao Động

Giá vàng trong nước tiếp tục duy trì ở mức cao. Ảnh tư liệu Báo Người Lao Động

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đã lập đỉnh lịch sử. Nhu cầu mua vào vàng cũng tăng lên. Dù vậy, theo các công ty vàng, sức mua chững lại khi vàng SJC lên vùng cao vượt 70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao theo đà đi lên của giá vàng thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.981 USD/ounce, tăng khoảng 50 USD/ounce (tương đương mức tăng 1,4 triệu đồng/lượng). Giá vàng thế giới tăng nhanh hơn giá vàng trong nước.

Bất chấp đà nhảy vọt của giá vàng thế giới, các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng kim loại quý sẽ tiếp tục đi lên trong tuần này khi tình hình căng thẳng xung đột ở Trung Đông chưa lắng dịu, nhu cầu trú ẩn an toàn với vàng tăng cao.

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco cho thấy, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 13 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 31% ý kiến nhận định giá vàng tăng, 46% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang. Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 105 nhà đầu tư trả lời trong đó tới 69% cho rằng giá vàng tăng, 19% nhận định giá vàng giảm và chỉ 12% cho rằng giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 59 triệu đồng/lượng, bằng với giá vàng nhẫn, vàng trang sức trong khi thấp hơn giá vàng SJC trên 12 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.110 đồng/USD, tăng 135 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 24.360 đồng/USD mua vào, 24.700 đồng/USD bán ra, tăng 85 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

(GLO)- Thông qua 15 điểm giao dịch xã, thị trấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các phiên giao dịch định kỳ mỗi tháng để giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ ngân hàng đến tận tay người dân.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

(GLO)- Sở Tài chính Gia Lai và các đơn vị liên quan đang tăng tốc rà soát, tổng hợp số liệu xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị xây dựng phương án bàn giao nguồn tài chính, ngân sách theo đúng quy định.

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Với việc hình thành Trung tâm tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng, một giai đoạn mới cho phát triển của các vùng kinh tế đặc thù, hình thành cầu nối hút vốn mới cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết để tạo hành lang cho các trung tâm tài chính vận hành.

Đồng Yên mệnh giá 5.000 và 10.000 của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Quốc gia nào đang là “chủ nợ” lớn nhất thế giới?

(GLO)- Lần đầu tiên sau 34 năm, Nhật Bản không còn là quốc gia nắm giữ vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, khi bị Đức vượt qua về quy mô tài sản ròng ở nước ngoài. Đây là một cột mốc đáng chú ý, diễn ra trong bối cảnh tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật vẫn tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2024.

“Nhiệm vụ kép”trong lĩnh vực đầu tư công

“Nhiệm vụ kép” trong lĩnh vực đầu tư công

(GLO)-Để công tác đầu tư công không bị gián đoạn trong quá trình sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, Gia Lai đang tiến hành “nhiệm vụ kép”: vừa khẩn trương rà soát, tổng hợp các chương trình, dự án; vừa quyết liệt thực hiện mục tiêu giải ngân theo chỉ đạo của Chính phủ.

Chư Pưh: Giải ngân hơn 700 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo và đối tượng chính sách

Chư Pưh: Giải ngân hơn 700 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo và đối tượng chính sách

(GLO)- Ngày 12-5, tại trụ sở UBND thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh), Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Chư Pưh đã tiến hành giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách cho 15 hộ dân thuộc diện hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội, với tổng số tiền 710 triệu đồng.

null