Giá vàng hôm nay, 23-1, sụt giảm, thị trường kém khởi sắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giá vàng hôm nay, 23-1, của thế giới đi xuống trong bối cảnh thị trường giảm kỳ vọng Mỹ cắt giảm lãi suất, chứng khoán quốc tế tăng điểm.
Giá vàng hôm nay của thế giới đi xuống.
Giá vàng hôm nay của thế giới đi xuống.

Khoảng 6 giờ ngày 23-1, giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế giao dịch tại 2.024 USD/ounce, giảm 6 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 2.030 USD/ounce.

Theo giới phân tích, thị trường vàng kém khởi sắc trong bối cảnh nhà đầu tư giảm kỳ vọng Mỹ cắt giảm lãi suất, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết cần theo dõi thêm dữ liệu lạm phát trước khi nới lỏng chính sách tiền tệ. Từ đó, đồng USD vẫn neo ở mức giá cao, bất lợi cho giá vàng hôm nay.

Mặt khác, chứng khoán Mỹ và châu Âu xanh sàn đã thúc đẩy nhiều người quan tâm đến cổ phiếu. Kết quả, tiền chảy vào kim loại quý rất ít. Giá vàng hôm nay sụt giảm là tất yếu.

Jim Wyckoff - nhà phân tích tại Kitco Metals, cho biết lực bán kỹ thuật và sự phục hồi trên thị trường chứng khoán có thể là hai yếu tố chính hạn chế sự quan tâm của nhà đầu tư trên thị trường vàng quốc tế.

Tại Việt Nam, giá vàng trong 2 ngày gần đây biến động hết sức bất thường. Cụ thể, sau khi giảm hơn 1 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC đã tăng trở lại 800.000 đồng/lượng - lên 76,3 triệu đồng/lượng. Đến ngày 22-2, do sức mua yếu nên giá vàng SJC xuống còn 76 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

(GLO)-Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Chí-Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

Thanh toán bằng bitcoin được chấp nhận tại Kibera, Kenya. (Ảnh: Independent.co)

Khu ổ chuột lớn nhất châu Phi dần quen với việc sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày

(GLO)- Trong khi bitcoin vẫn còn khá xa lại với nhiều người, thì tại khu ổ chuột nghèo khó Kibera, Kenya, thay vì chỉ giao dịch bằng tiền mặt, một bộ phận cư dân nơi đây đã bắt đầu sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày, đặc biệt là tại các quầy hàng thực phẩm và rau củ.

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

(GLO)- Thông qua 15 điểm giao dịch xã, thị trấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các phiên giao dịch định kỳ mỗi tháng để giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ ngân hàng đến tận tay người dân.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

null