Giá USD hôm nay 28.9.2024: Đô la tự do tăng mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong khi các ngân hàng giảm nhẹ giá USD thì trên thị trường tự do, đô la Mỹ tăng nhanh. Đây là ngày thứ 3 giá tăng liên tiếp.

Các ngân hàng thương mại giảm nhẹ giá USD 10 đồng, ACB mua vào còn 24.420 - 24.450 đồng, bán ra 24.780 đồng; Vietcombank mua vào 24.390 - 24.420 đồng, bán ra 24.760 đồng… So với đầu năm, giá USD chỉ còn tăng khoảng 300 đồng, tương ứng với 1,2%. Giá USD khá ổn định ở mức thấp trong những tuần gần đây.

Lãi suất USD trên thị trường liên ngân hàng cao hơn lãi suất tiền đồng còn 0,4 - 0,5%/năm. Lãi suất USD dao động từ 4,8 - 5%/năm, còn tiền đồng từ 4,2 - 4,6%/năm. Chênh lệch lãi suất tiền đồng và USD được rút ngắn phần nào giảm áp lực lên giá USD. Tuy nhiên, áp lực tăng lãi suất tiền đồng hiện vẫn ở mức cao nên Ngân hàng Nhà nước đã tiếp tục bơm tiền ra thị trường mở với khối lượng lớn. Ngày 27.9, 5 thành viên đã trúng thầu trên 19.823 tỉ đồng trên thị trường mở với lãi suất 4%/năm, kỳ hạn 7 ngày.

Giá USD ngân hàng giảm nhẹ

Giá USD ngân hàng giảm nhẹ

Trên thị trường tự do, giá đô la Mỹ tăng mạnh 80 đồng/USD, mua vào lên 25.230 đồng, bán ra 25.330 đồng. Chỉ trong khoảng 3 ngày qua, giá đồng bạc xanh tự do đã tăng gần 300 đồng, tương ứng khoảng 1,2%.

Giá USD quốc tế tiếp tục giảm, chỉ số USD-Index giảm 0,1 điểm, xuống 100,4 điểm. Đồng USD đã giảm khoảng 0,2% trong tuần, trên đà giảm tuần thứ tư liên tiếp và thứ chín trong 10 tuần qua. Số liệu về lạm phát ở Mỹ báo hiệu áp lực giá tiếp tục giảm. Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ đã tăng 0,1% trong tháng 8, phù hợp với dự báo của các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của Reuters, sau khi tăng 0,2% trong tháng 7. Trong 12 tháng tính đến tháng 8, chỉ số giá PCE đã tăng 2,2% sau khi tăng 2,5% trong tháng 7.

Theo Thanh Xuân (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Theo công bố của Cục Thuế tỉnh Gia Lai, có 83.053 hóa đơn điện tử đủ điều kiện tham gia kỳ lựa chọn "Hóa đơn may mắn" quý III năm 2024. Ảnh: Sơn Ca

Gia Lai có 334 người nộp thuế đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế (trước đây) về việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, trong năm 2024, toàn tỉnh Gia Lai có 334 người nộp thuế đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.

Bắt kịp xu thế

Bắt kịp xu thế

Liên quan quản lý tiền kỹ thuật số (tiền số, 'tiền ảo'), Tổng Bí thư Tô Lâm vừa nhấn mạnh không để chậm chân, không để mất cơ hội, không tạo khoảng cách hoặc khu biệt với các hình thái tài chính mới cũng như những phương thức giao dịch hiện đại.

Ưu đãi lãi vay thôi chưa đủ

Ưu đãi lãi vay thôi chưa đủ

Lãi vay thấp, thời hạn vay dài là điều kiện quá tốt để người trẻ nói riêng và người có thu nhập thấp nói chung sở hữu một chỗ an cư. Thế nhưng chỉ ưu đãi lãi vay thôi thì chưa đủ mà cần có thêm nhiều biện pháp đồng bộ khác nữa thì cung - cầu trên thị trường bất động sản mới có thể gặp nhau.