Gia Lai: Xác minh, điều tra dịch tễ 453 công dân đi về từ Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, đến ngày 28-7, ngành Y tế đã xác minh và ghi nhận có 453 công dân đi về từ Đà Nẵng; trong đó, TP. Pleiku 95 người, huyện Phú Thiện 26 người, Chư Prông 153 người,  Đức Cơ 113 người, Ia Grai 31 người và Kông Chro 35 người.
Trong ngày 28-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chỉ định lấy 22 mẫu để xét nghiệm chẩn đoán Covid-19, nâng tổng số trường hợp được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm lên 2.205. Qua xét nghiệm đã có 2.183 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; còn lại chưa có kết quả.
Ngành Y tế khuyến cáo tất cả người dân đi về từ vùng dịch nên chủ động khai báo y tế để được hỗ trợ kịp thời. Ảnh: Như Nguyện
Ngành Y tế khuyến cáo tất cả người dân đi về từ vùng dịch nên chủ động khai báo y tế để được hỗ trợ kịp thời. Ảnh: Như Nguyện
Tính đến ngày 28-7, Gia Lai còn 553 trường hợp cách ly; trong đó, tại cơ sở y tế 16 trường hợp; tại khu cách ly tập trung 68 trường hợp, còn lại là cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Được biết, trong ngày 29-7, ngành Y tế tiếp tục tăng cường công tác xác minh, khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm; đồng thời cách ly có chỉ định đối với tất cả những người từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Quảng Nam trở về Gia Lai.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại các gia đình thụ hưởng dự án chăn nuôi bò giống sinh sản.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra chương trình MTQG tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72

(GLO)- Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Hiệp-Phó Trưởng phòng Kinh tế sự nghiệp, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2024-2025 tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15).

null