Gia Lai: Xác minh, điều tra dịch tễ 453 công dân đi về từ Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, đến ngày 28-7, ngành Y tế đã xác minh và ghi nhận có 453 công dân đi về từ Đà Nẵng; trong đó, TP. Pleiku 95 người, huyện Phú Thiện 26 người, Chư Prông 153 người,  Đức Cơ 113 người, Ia Grai 31 người và Kông Chro 35 người.
Trong ngày 28-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chỉ định lấy 22 mẫu để xét nghiệm chẩn đoán Covid-19, nâng tổng số trường hợp được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm lên 2.205. Qua xét nghiệm đã có 2.183 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; còn lại chưa có kết quả.
Ngành Y tế khuyến cáo tất cả người dân đi về từ vùng dịch nên chủ động khai báo y tế để được hỗ trợ kịp thời. Ảnh: Như Nguyện
Ngành Y tế khuyến cáo tất cả người dân đi về từ vùng dịch nên chủ động khai báo y tế để được hỗ trợ kịp thời. Ảnh: Như Nguyện
Tính đến ngày 28-7, Gia Lai còn 553 trường hợp cách ly; trong đó, tại cơ sở y tế 16 trường hợp; tại khu cách ly tập trung 68 trường hợp, còn lại là cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Được biết, trong ngày 29-7, ngành Y tế tiếp tục tăng cường công tác xác minh, khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm; đồng thời cách ly có chỉ định đối với tất cả những người từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Quảng Nam trở về Gia Lai.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

(GLO)- Trên tuyến biên giới hơn 80 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, Gia Lai không chỉ đứng trước yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, mà còn mang trên mình sứ mệnh hiện thực hóa những chủ trương lớn của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển bền vững.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-1, tại phường An Khê (tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị giải quyết xuất ngũ cho hạ sĩ quan, binh sĩ năm 2026 và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng đối với Trung đoàn 1 và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

null