Gia Lai: Trao 630 suất quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày 8 và 9-9, các địa phương, đơn vị trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều chương trình vui Tết Trung thu và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. 
Trong 2 ngày 8 và 9-9, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức thăm, tặng quà Tết Trung thu cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, Làng trẻ em SOS Pleiku, chùa Bửu Châu và Cô nhi Sao Mai. 
Đại diện Tỉnh hội trao quà cho các em thiếu nhi tại Làng trẻ em SOS Pleiku. Ảnh: Hà Phương
Đại diện Tỉnh hội trao quà cho các em thiếu nhi tại Làng trẻ em SOS Pleiku. Ảnh: Hà Phương
Tại các nơi đến thăm, đoàn đã ân cần hỏi thăm đời sống, điều kiện sinh hoạt, học tập và động viên các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập để trở thành người có ích cho xã hội.   
Đoàn đã trao 30 suất quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh; 20 suất quà tại Làng trẻ em SOS Pleiku; 40 suất quà tại chùa Bửu Châu và 40 suất quà tại Cô nhi Sao Mai, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng.
* “Đêm hội trăng rằm, vui đón Tết Trung thu năm 2022” được huyện Ia Grai tổ chức tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (xã Ia Krai) vào đêm 9-9. Tham dự có 500 học sinh các Trường: Tiểu học Lê Quý Đôn, Phạm Hồng Thái, Trường THCS Lê Lợi và Trường Mầm non 20/10. Tại đây, các em được nghe “Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2022”, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, nghe sự tích chú Cuội-chị Hằng; xem múa lân và phá cỗ.

Tại đây, từ nguồn ngân sách của huyện, lãnh đạo huyện Ia Grai đã tặng 500 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi tham gia chương trình; đồng thời, tặng 50 suất học bổng (300 ngàn đồng/suất) cho 50 học sinh khó khăn.

HÀ PHƯƠNG - PHƯƠNG LỘC

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.