Gia Lai: Tiêu hủy hơn 64.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-8, Hội đồng tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu là vật chứng và tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu (gọi tắt là Hội đồng) do Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai thành lập đã tiến hành tiêu hủy 64.018 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Theo đó, toàn bộ 64.018 bao thuốc lá điếu nhập lậu này là vật chứng, tang vật vi phạm được các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai bắt giữ, xử lý còn tồn đọng từ 1-1-2022 đến tháng 31-5-2024 đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyết định tịch thu, quyết định xử lý vật chứng. Trong số đó, nhiều nhất là thuốc lá Jet (36.858 bao), Esse (14.186 bao), Oscar (2.760 bao), 555 (2.664 bao), Craven (2.016 bao), Capri (1.441 bao), Hero (1.215 bao)…

Trước khi tiến hành tiêu hủy, Hội đồng cùng với sự tham gia của đại diện Hiệp hội thuốc lá Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh đã họp và thống nhất phương án kiểm đếm và tiêu hủy bằng hình thức đốt cháy hoàn toàn tại khu vực Nghĩa trang TP. Pleiku.

Việc tiêu hủy được thực hiện đúng quy định của pháp luật dưới sự giám sát chặt chẽ của các đơn vị tham gia, không gây ảnh hưởng môi trường xung quanh.

Clip các lực lượng chức năng kiểm đếm và tiêu hủy:

Clip các lực lượng chức năng kiểm đếm và tiêu hủy. Thực hiện: V.T

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

null