Gia Lai: Tập huấn phòng tránh đuối nước trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 24-11, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về chương trình bơi an toàn, phòng tránh đuối nước trẻ em năm 2020. Tham dự lớp tập huấn có 105 học viên của 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 105 học viên tham gia lớp tập huấn phòng-chống đuối nước trẻ em. Ảnh: Thiên Di
Quang cảnh lớp tập huấn phòng tránh đuối nước trẻ em. Ảnh: Thiên Di


Trong thời gian 5 ngày (từ 24 đến 28-11), học viên được ThS. Phạm Văn Tuân-Phó Trưởng bộ môn thể thao dưới nước (Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh) truyền đạt những kiến thức về phòng tránh đuối nước cho trẻ em, các phương pháp dạy bơi cho trẻ em và hướng dẫn một số kiểu bơi sinh tồn. Sau phần lý thuyết, các học viên tham gia tình huống giả định về tai nạn đuối nước, cách cứu đuối.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Ngọc Nhung-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch-nhấn mạnh: Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Gia Lai xảy ra nhiều vụ trẻ em đuối nước thương tâm do không biết bơi hoặc không biết cách thoát hiểm, cứu đuối. Vì vậy, việc phổ cập bơi và kiến thức, kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết. Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn nhằm chung tay giảm thiểu tai nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh.

THIÊN DI

Có thể bạn quan tâm

Hồ nuôi cá của gia đình ông Phan Đình Đại (thôn 5, xã Ia Tô). Ảnh: N.H

Ia Grai phát triển nghề nuôi cá nước ngọt

(GLO)- Tận dụng nguồn nước mặt dồi dào từ lòng hồ thủy điện, hồ thủy lợi và sông suối, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư nuôi cá nước ngọt để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

(GLO)- Ngày 26-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với chủ đề “50 năm độc lập, thống nhất đất nước: Trỗi dậy miền đất Bazan”.

Việt Nam đứng thứ 4 khu vực Đông Nam Á về mức độ an toàn với 59,2 điểm. Ảnh: Phương Vi

Việt Nam xếp thứ 4 Đông Nam Á về mức độ an toàn

(GLO)- Trang web Numbeo-một trang web chuyên thống kê về chỉ số mức sống tại các thành phố và quốc gia vừa công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới. Trong đó, xếp theo khu vực, Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á với 59,2 điểm.