Gia Lai tập huấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 11-8, tại TP. Pleiku, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2023.

Tham dự hội nghị có trên 150 người gồm đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, huyện, xã; cán bộ y tế phụ trách công tác dân số tuyến huyện, xã, cộng tác viên dân số là thành viên Tổ tình nguyện viên chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại các huyện Đak Đoa, Chư Păh, Chư Prông và Đức Cơ.

Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Tại lớp tập huấn, cán bộ Chi cục dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã thông tin đến các đại biểu nội dung về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi như: Già hóa dân số và sức khỏe người cao tuổi; tổng quát về sức khỏe người cao tuổi; vai trò của người chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng; truyền thông trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; một số mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; phòng và xử lý một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi…

Qua lớp tập huấn, người cao tuổi, cán bộ y tế, tình nguyện viên được trang bị và cập nhật thêm nhiều kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, từ đó góp phần hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng, cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi nói riêng và nâng cao chất lượng công tác dân số tại tuyến cơ sở nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

(GLO)- Một trường hợp hy hữu vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (phường Hội Phú) phát hiện và điều trị thành công khi một vòng tránh thai (vòng chữ T) "mất tích" suốt 29 năm bất ngờ được tìm thấy trong bàng quang của người bệnh sau nhiều lần nhiễm khuẩn niệu.

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Gia Lai, từ đầu năm 2026 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà, chiếm 4,8% tổng số ca sinh. Đáng chú ý, có 60 trường hợp là bà mẹ vị thành niên, chiếm 9,1% và 487 trường hợp sinh con tại nhà không có cán bộ y tế hỗ trợ, chiếm 74%.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

null