Pleiku: Trên 100 người cao tuổi được khám, tư vấn các bệnh lý về mắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 23-7, Bệnh viện mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức Hội thảo với chủ đề “Các bệnh lý về mắt thường gặp của người cao tuổi” và khám tư vấn cho người dân. Tham gia hội thảo có trên 100 người cao tuổi phường Yên Thế (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Tham gia chương trình, người cao tuổi được bác sĩ khám sàng lọc các bệnh lý về mắt, tìm hiểu sâu các bệnh lý về mắt thường gặp ở người cao tuổi và cách điều trị như: Đục thủy tinh thể, mộng thịt, khô mắt, võng mạc tiểu đường…

Bác sĩ Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai khám sàng lọc các bệnh về mắt cho người cao tuổi. Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai khám sàng lọc các bệnh về mắt cho người cao tuổi. Ảnh: Như Nguyện

Các cụ còn được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn phòng tránh bệnh và cách chăm sóc sức khỏe đôi mắt. Hội thảo còn dành nhiều thời gian để các cụ trao đổi trực tiếp, nêu các thắc mắc về những triệu chứng, các bệnh lý về mắt thường gặp của người cao tuổi.

Cuối hội thảo, người cao tuổi được nhận phần quà trị giá 1.500.000 đồng gồm: Gói khám sức khỏe tổng quát về mắt (khám mắt, đo nhãn áp, đo khúc xạ máy, đo thị lực, soi đáy mắt trực tiếp, siêu âm mắt, chụp OCT…) tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai và một phần quà lưu niệm.

Bác sĩ CKI Đinh Công Gia Hy (Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai) phổ biến các bệnh lý về mắt thường gặp ở người cao tuổi. Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ CKI Đinh Công Gia Hy (Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai) phổ biến các bệnh lý về mắt thường gặp ở người cao tuổi. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, với mục tiêu lan tỏa sự quan tâm và đồng cảm đến cộng đồng bằng nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe mắt thiết thực, đồng thời nâng cao kiến thức cho người cao tuổi nhận biết tình trạng mắt khi lớn tuổi; hàng tháng, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức hội thảo chuyên đề bệnh lý về mắt cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Các chương trình có sự tham dự đông đảo của người cao tuổi và được đánh giá thiết thực, ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Đưa bác sĩ về gần dân

Đưa bác sĩ về gần dân

(GLO)- Việc luân phiên bác sĩ từ các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến trên về làm việc có thời hạn tại trạm y tế xã, phường đang góp phần bổ sung nhân lực, nâng cao năng lực y tế cơ sở, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại địa phương.

Thu hồi toàn quốc nước rửa tay dạng bọt Layer Clean vi phạm quy định về mỹ phẩm

Thu hồi toàn quốc nước rửa tay dạng bọt Layer Clean vi phạm quy định về mỹ phẩm

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc toàn bộ các lô sản phẩm nước rửa tay dạng bọt Layer Clean (chai 330 ml) do sản phẩm được sản xuất tại cơ sở chưa đủ điều kiện và chưa được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

7 nhóm người được đề xuất khám chữa bệnh tại nhà vẫn hưởng BHYT

7 nhóm người được đề xuất khám chữa bệnh tại nhà vẫn hưởng BHYT

(GLO)- Người khuyết tật nặng, người từ 75 tuổi trở lên hạn chế đi lại, người mắc bệnh mạn tính bị liệt vận động… là những đối tượng nằm trong nhóm được Bộ Y tế đề xuất cho phép khám chữa bệnh tại nhà và vẫn được Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán chi phí nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

(GLO)- Việc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. Hồ Chí Minh) sở hữu bằng sáng chế AI y học đầu tiên được châu Âu cấp là dấu mốc quan trọng của khoa học Việt Nam. Tuy nhiên, để công nghệ được ứng dụng trong bệnh viện, các nhà khoa học cho biết vẫn còn nhiều bước đánh giá và kiểm chứng.

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, các trường mầm non và tiểu học có trách nhiệm rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh ngay từ đầu năm học. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu trẻ chưa tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định có bị từ chối nhập học? Theo quy định hiện hành, câu trả lời là không.

Thu hẹp khoảng cách y tế ở vùng khó

Thu hẹp khoảng cách y tế ở vùng khó

(GLO)- Thời gian qua, mạng lưới y tế cơ sở ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng phát huy vai trò chăm sóc sức khỏe ban đầu. Sự chủ động của đội ngũ cán bộ y tế cùng nhiều cách làm linh hoạt đã giúp người dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận dịch vụ y tế thuận lợi hơn.

Trung tâm Y tế Đức Cơ ra quân khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân 3 xã biên giới

Trung tâm Y tế Đức Cơ ra quân khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân 3 xã biên giới

(GLO)- Ngày 28-7, Trung tâm Y tế Đức Cơ ra quân khám sức khỏe định kỳ miễn phí theo Kế hoạch số 222/KH-UBND ngày 4-6-2026 của UBND tỉnh Gia Lai về khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân tại 12 xã biên giới, xã căn cứ cách mạng, xã đảo, xã miền núi thuộc tỉnh Gia Lai năm 2026.

Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm viêm gan vi rút.

Viêm gan vi rút là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan

(GLO)- Viêm gan vi rút thường diễn biến âm thầm, nhiều người chỉ phát hiện bệnh khi gan đã bị tổn thương nghiêm trọng. Chủ động xét nghiệm, tiêm vắc xin và tuân thủ điều trị là những giải pháp quan trọng góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, hướng tới mục tiêu loại trừ viêm gan vi rút vào năm 2030.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học

(GLO)- Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn tổ chức khám, lượng giá và tư vấn phục hồi chức năng cho người có công, đối tượng chính sách và người khuyết tật, góp phần chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

null