Gia Lai tăng cường phòng-chống dịch Covid-19 trong trường học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 21-4, ông Trần Bá Công-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai đã ký ban hành Công văn số 996/SGDĐT-GDTrHCTTX về việc tập trung triển khai tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 trong trường học.

Theo đó, Sở GD-ĐT đề nghị các phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục ngoài công lập tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp trên, của Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên về công tác phòng-chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; chủ động xây dựng phương án phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó linh hoạt, hiệu quả đối với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.

Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng là biện pháp đơn giản, hiệu quả phòng-chống bệnh truyền nhiễm trong trường học. Ảnh: Mộc Trà
Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng là biện pháp đơn giản, hiệu quả phòng-chống bệnh truyền nhiễm trong trường học. Ảnh: Mộc Trà

Đồng thời, các đơn vị phải tăng cường truyền thông phòng ngừa dịch bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của trẻ em, học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo các thành viên trong nhà trường thực hiện nghiêm yêu cầu phòng-chống dịch như: vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường, lớp học, đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới.

Ngoài ra, các đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền, vận động, rà soát, lập danh sách và phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để thực hiện việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em, học sinh, học viên nhằm đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19, cơ quan y tế tại địa phương trong công tác phòng-chống dịch; phối hợp theo dõi và quản lý sức khỏe của các thành viên trong nhà trường để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, kịp thời ngăn chặn, không để dịch lây lan trong trường học.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng-chống dịch Covid-19 và báo cáo kịp thời khi có tình huống dịch bệnh phức tạp xảy ra tại cơ quan, đơn vị theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, nhân viên Hệ thống Y tế GEM hiến máu tình nguyện

Cán bộ, nhân viên Hệ thống Y tế GEM hiến máu tình nguyện

(GLO)- Thiết thực chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, sáng 25-2, tại Phòng khám Đa khoa SYSMED Phù Đổng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện Giọt hồng Hệ thống Y tế GEM.
Bác sĩ khuyến cáo nên tiêm vắc xin phòng bệnh cúm mùa

Bác sĩ khuyến cáo nên tiêm vắc xin phòng bệnh cúm mùa

(GLO)- Thời điểm giao mùa Xuân-Hè, thời tiết có nhiều thay đổi, thất thường khiến trẻ em, người già rất dễ mắc bệnh cảm cúm do hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện hoặc suy giảm. Vì vậy, tiêm phòng vắc xin cúm là việc nên làm để chủ động tạo miễn dịch phòng bệnh.
Đảm bảo nguồn máu phục vụ bệnh nhân sau Tết

Đảm bảo nguồn máu phục vụ bệnh nhân sau Tết

(GLO)- Sau Tết Nguyên đán, các bệnh viện thường rơi vào tình trạng khan hiếm máu điều trị và cấp cứu cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nhờ dự lường tình hình và chủ động kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện, Gia Lai đảm bảo máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân sau Tết.