Gia Lai: Sôi nổi các hoạt động nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-1925 - 21-6-2013, sáng 20-6, Báo Gia Lai phối hợp cùng Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh Báo chí-Nghệ thuật lần III-2013. Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm của 30 tác giả được lựa chọn từ hơn 600 tác phẩm gửi tham gia với nhiều chủ đề khác nhau đã thu hút đông đảo các vị đại biểu và nhân dân đến thưởng lãm.


Tại buổi khai mạc, người xem được mãn nhãn với những lát cắt chân thực về cuộc sống qua các bức ảnh thuộc nhiều thể loại. Những góc ảnh thú vị, mới mẻ của thể loại nghệ thuật với chủ đề bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đã lay động được cảm xúc người xem. Nhiều bức ảnh được đánh giá là có kỹ thuật tốt và bộc lộ nội dung tư tưởng sâu sắc.
 

Không gian triển lãm. Ảnh: Nguyên Võ
Không gian triển lãm. Ảnh: Nguyên Võ

Triển lãm ảnh Báo chí-Nghệ thuật lần III-2013 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 30-6.

Cùng ngày, buổi tọa đàm ”Nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam” do Hội Nhà báo Gia Lai phối hợp với Sở Thông tin-Truyền thông tổ chức đã diễn ra tại khách sạn Tre Xanh Plaza-TP. Pleiku. Tới dự buổi tọa đàm có ông Phạm Thế Dũng-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Hoàng Công Lự-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Đào Xuân Liên, ông Phùng Ngọc Mỹ-Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo những người làm báo tại Gia Lai.

Buổi tọa đàm trao đổi nhiều vấn đề xoay quanh đạo đức nghề nghiêp của người làm báo; những quy tắc, chuẩn mực quy định, thái độ và hành vi ứng xử của nhà báo trong các mối quan hệ xã hội, cùng một số vấn đề có liên quan như: tình yêu-trách nhiệm với nghề báo; nhà báo và trách nhiệm với thông tin và cái tâm của người làm báo… Qua tham luận của các chi hội nhà báo trong tỉnh đã giúp những người làm báo có thêm kinh nghiệm trong tác nghiệp, cùng nhau trau dồi, nâng cao phẩm chất đạo đức của người làm báo, phấn đấu trở thành những nhà báo chân chính.
 

Ảnh: Nguyễn Giác
Ảnh: Nguyễn Giác

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Phạm Thế Dũng-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Đối với người làm báo hiện nay, cái tâm và cái tầm có vai trò quyết định rất lớn. Thời gian qua báo chí trên địa bàn tỉnh ta đã làm tốt nhiệm vụ của mình trong việc thông tin đầy đủ, chính xác. Chính những thông tin báo chí đã giúp chính quyền gỡ bỏ được nhiều khó khăn, xử lý những vấn đề xã hội quan tâm. Tôi rất mong với tinh thần trung thực, khách quan, lực lượng báo chí tại Gia Lai ngày càng làm tốt hơn nữa vai trò của mình”.

Sáng ngày 21-6, tại trụ sở Báo Gia Lai, Ban Biên tập và Công đoàn cơ sở của Báo đã tổ chức hội nghị đánh giá, tổng kết đợt thi đua của những người làm báo của Báo Gia Lai từ tháng 10-2012 đến tháng 6-2013. Hưởng ứng đợt thi đua này nhiều cán bộ, công chức, viên chức của Báo Gia Lai đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, trong đó 18 người được xét chọn khen thưởng.

Trần Dung

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.