Gia Lai: Sáng 15-8, thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 15-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tính từ 17 giờ ngày 14-8 đến 7 giờ ngày 15-8, qua tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm cho 2.118 người đã ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp này đều ở trong khu cách ly tập trung. 
Tính từ ngày 26-4-2021 đến 7 giờ ngày 15-8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 378 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 17 trường hợp, hiện 361 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh, Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Y dược cổ truyền-Phục hồi chức năng tỉnh.
Được biết, Bệnh viện dã chiến cũng đã đề xuất với Ban Chỉ đạo phòng-chống Covid-19 tỉnh cho xuất viện 8 trường hợp sau 3 lần xét nghiệm âm tính, dự kiến sẽ cho xuất viện trong ngày 15-8.
-Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Như Nguyệnn
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Như Nguyện
Về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong 5 đợt đầu và đã hoàn thành 5 đợt, tiêm cho 54.783 người, đạt tỷ lệ 115%. Công tác tiêm chủng được triên khai đảm bảo an toàn, khẩn trương, đúng tiến độ, đúng đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ. Đối với việc triển khai tiêm vắc xin đợt 6 và đợt 7, Bộ Y tế phân bổ vắc xin cho tỉnh Gia Lai là 32.520 liều, hiện ngành Y tế đang triển khai tiêm vắc xin theo kế hoạch. 
Hiện nay, tỉnh Gia Lai tiếp tục thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch cho các đối tượng quy định theo tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ; Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 441/QĐ-UBND ngày 25-7-2021 của UBND tỉnh. Tính đến ngày 14-8, tỉnh Gia Lai đã thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng với tổng số tiền là hơn 17 tỷ đồng. 
Tỉnh Gia Lai tiếp tục thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trên 70% người dân từ 18 tuổi trở lên đến cuối năm 2021 và đảm bảo tiến tới tạo miễn dịch tại cộng đồng theo chỉ đạo của Chính phủ. Các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các đợt tiêm chủng phù hợp với số lượng vắc xin được cấp từ Bộ Y tế. Để chủ động trong việc đăng ký, theo dõi việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, đề nghị người dân hãy tham gia cài đặt và sử dụng ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử". Trong trường hợp không có điện thoại thông minh thì có thể nhờ người thân khai báo hộ hoặc khai báo trên Cổng thông tin điện tử https://tiemchungcovid19.gov.vn.
NHƯ NGUYỆN
 

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ khám bệnh cho chị Ksor Hlai (làng Chan, xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ). Ảnh: N.N

Bệnh lao tiềm ẩn trong cộng đồng

(GLO)- Mỗi năm, toàn tỉnh Gia Lai phát hiện khoảng 700 bệnh nhân lao. Hiện vẫn còn khoảng 40% bệnh nhân lao tiềm ẩn trong cộng đồng, là nguồn lây lan bệnh nếu không kịp thời điều trị. Ngoài ra, số bệnh nhân lao kháng thuốc gia tăng đang là gánh nặng trong công tác phòng-chống lao tại tỉnh.

Bác sĩ Khoa Nội-Nhi-Nhiễm (Trung tâm Y tế TP. Pleiku) thăm khám cho bệnh nhi mắc sốt xuất huyết. Ảnh: N.N

Bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp

(GLO)- Từ đầu năm 2025 đến nay, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn biến phức tạp, đặc biệt là bệnh sởi. Ngoài ra, năm nay còn được dự báo chu kỳ sốt xuất huyết có nguy cơ lây lan thành dịch. Trước tình hình đó, ngành Y tế đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng ngừa.

5 khuyến cáo của Bộ Y tế đưa ra phòng chống bệnh sởi

5 khuyến cáo của Bộ Y tế đưa ra phòng-chống bệnh sởi

(GLO)- Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm 2025 đến nay, cả nước ghi nhận khoảng 40.000 trường hợp nghi sởi, 5 trường hợp tử vong liên quan đến sởi; số trường hợp nghi sởi ghi nhận cao nhất tại khu vực miền Nam (57%), miền Trung (19,2%), miền Bắc (15,1%), Tây Nguyên (8,7%).

Bác sĩ Kiều Văn Bước (bìa trái) sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ, hướng dẫn các y-bác sĩ trẻ trong quá trình công tác. Ảnh: N.N

Bác sĩ Kiều Văn Bước: Tận tâm với người bệnh

(GLO)- Với bề dày kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu và giàu lòng nhân ái, bác sĩ chuyên khoa II Kiều Văn Bước-Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) không chỉ là trụ cột tinh thần cho đồng nghiệp mà còn là ân nhân của rất nhiều người bệnh.

Bộ Y tế họp khẩn toàn quốc về dịch sởi

Bộ Y tế họp khẩn toàn quốc về dịch sởi

(GLO)- Chiều 15-3, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng-chống bệnh sởi. Tại điểm cầu trung ương, bà Đào Hồng Lan-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.