Gia Lai: Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Dực được phong tước hiệu đặc biệt xuất sắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Phạm Dực vừa được Hội NSNA Việt Nam phong tặng tước hiệu NSNA đặc biệt xuất sắc (E.VAPA/G)-tước hiệu cao quý nhất của Hội NSNA Việt Nam phong cho hội viên. 
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Dực được phong tước hiệu đặc biệt xuất sắc
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Dực được phong tước hiệu đặc biệt xuất sắc. 
Anh là một trong 4 nghệ sĩ của Việt Nam được phong tặng tước hiệu đợt này. Như vậy, sau NSNA Trần Phong, Phạm Dực là NSNA thứ 2 của Gia Lai được phong tước hiệu đặc biệt này.
Quy chế xét phong tước hiệu nghệ sĩ đặc biệt xuất sắc của Hội NSNA Việt Nam khá khắt khe, người được phong tước hiệu phải hội đủ các tiêu chí như: hội viên Hội NSNA Việt Nam ít nhất 12 năm; có 20 tác phẩm riêng biệt đạt huy chương vàng, bạc, đồng hoặc được triển lãm tại các cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc gia; ảnh được tặng cúp VAPA-giải thưởng xuất sắc hàng năm của Hội NSNA Việt Nam hoặc các giải thưởng lớn tại các cuộc thi ảnh quốc tế do FIAP tổ chức…
Hoàng Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ Dương Kỳ Anh

Gương mặt thơ: Dương Kỳ Anh

(GLO)- Ông là một cái tên từ lâu đã không còn xa lạ với bạn đọc trên cả nước, dù là thơ, văn hay báo. Nhiều năm làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong với tên thật là Dương Xuân Nam, là người “đẻ” ra cuộc thi hoa hậu đầu tiên ở nước ta là “Hoa hậu Báo Tiền Phong” và được duy trì tới giờ.
Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.
Biến giấy vụn thành… tranh

Biến giấy vụn thành… tranh

(GLO)- Chỉ với hộp hồ dán, xấp giấy báo vụn, cuốn lịch cũ cùng tâm hồn nghệ sĩ, ông Diệp Năng Thông (SN 1936, số 31 Lê Lợi, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đã tạo ra hàng trăm bức tranh sống động về quê hương, đất nước.
Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

(GLO)- Đầu tháng 6 này, Lữ Hồng ra mắt tập thơ mới nhất mang tên “Ô cửa vẫn sáng đèn” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn). 50 bài trong tập là man mác nỗi lòng của người ngoài 30 tuổi, đã đủ cho những rắn rỏi nhìn nhận, soi rọi vào mình và thế giới xung quanh.