Gia Lai: Lốc xoáy kèm mưa đá làm tốc mái nhiều nhà dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 17-4, một trận lốc xoáy kèm mưa đá  đã quét qua địa bàn buôn Ơi Kia (xã Ia Rsai, huyện Krông Pa, Gia Lai). Tuy chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng cơn lốc đã làm tốc mái nhiều nhà dân, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây.
 

Ảnh: Quang Ngọc
Ảnh: Quang Ngọc

Theo thống kê, tại buôn Ơi Kia, có 50 căn nhà của 49 hộ bị thiệt hại do trận lốc chiều 17-4, trong đó có 26 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Tổng mức thiệt hại ước tính sơ bộ lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngay sau khi trận lốc xoáy xảy ra, UBND xã Ia Rsai đã xuất ngân sách hỗ trợ ngay mỗi gia đình bị thiệt hại nặng 500 ngàn đồng để mua vật liệu khắc phục tạm thời.
 

Ảnh: Quang Ngọc
Ảnh: Quang Ngọc

Sáng 18-4, ông Tạ Chí Khanh-Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa đã đến buôn Ơi Kia kiểm tra tình hình, đồng thời động viên, thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại nặng. Trước mắt, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã thống kê thiệt hại của người dân, giao cho lực lượng thanh niên địa phương giúp bà con khắc phục thiệt hại và tạm thời xuất ngân sách hỗ trợ cho các hộ tùy theo mức độ từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/hộ.

Quang Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trao đổi với các già làng về công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự ở khu vực biên giới

Già làng góp sức bảo vệ biên giới Ia Mơ

(GLO)- Bằng những việc làm thiết thực, 2 già làng ở xã Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) là ông Rơ Lan Hlết (SN 1963, làng Klah) và bà Ksor H’Blâm (SN 1945, làng Krông) đã góp sức với lực lượng Bộ đội Biên phòng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự ở khu vực biên giới.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

(GLO)- Công tác dân vận được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng vũ trang. Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kbang đã tập trung làm tốt công tác dân vận, góp phần tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.