Gia Lai: Liên quan đến bệnh nhân 13486, các mẫu xét nghiệm của F1 đều âm tính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 22-6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, liên quan đến bệnh nhân 13486 (SN 2005, thường trú tại thôn Yon Tok, xã Ia Glai, huyện Chư Sê), lực lượng y tế đã tiến hành truy vết khẩn cấp và lấy mẫu bệnh phẩm của các trường hợp F1 gồm: 22 hành khách đi chung xe, 3 tài phụ; 9 người trong tổ kiểm soát giao thông; 1 người nhà và 2 nhân viên y tế. Kết quả xét nghiệm các mẫu đều âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.

 Ngay trong đêm 21-6, sau khi phát hiện thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai tiến hành họp khẩn triển khai cấp bách các biện pháp phòng-chống. Ảnh: Như Nguyện
Ngay trong đêm 21-6, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai tiến hành họp khẩn triển khai cấp bách các biện pháp phòng-chống. Ảnh: Như Nguyện

Hiện ngành chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan có tiếp xúc với bệnh nhân 13486 nhằm không để sót lọt. Theo đó, các trường hợp F1 sẽ cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm; các F2 thực hiện cách ly tại nhà và các trường hợp khác sẽ được theo dõi chặt chẽ theo quy định.

Riêng đối với bệnh nhân 13486 đã được chuyển về Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viên Đa khoa tỉnh Gia Lai) trong đêm 21-6, hiện bệnh nhân sức khỏe bình thường, tiếp xúc tốt, không ho, sốt.

 

NHƯ NGUYỆN

 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

null