Gia Lai: Khối các cơ quan Nội chính sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 11-7, tại Hội trường Tòa án nhân dân tỉnh, Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh gồm: Sở Tư pháp, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: V.H
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: V.H

Báo cáo tại hội nghị nhấn mạnh: Từ đầu năm đến nay, các đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Nội chính đã kịp thời ban hành kế hoạch, phát động và tổ chức phong trào thi đua. Cùng với đó, Khối thi đua cũng đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2017 giữa các cơ quan trong Khối Nội chính với sự tham gia của 100% các cơ quan, đơn vị. Toàn khối đã tập trung quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng.

Từ các phong trào thi đua do tỉnh, khối, ngành và Trung ương phát động, các cơ quan, đơn vị trong Khối đã xây dựng chương trình, tổ chức phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế đề ra mục tiêu, chỉ tiêu thi đua phù hợp với đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, ngành và triển khai đăng ký thi đua đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sĩ.

Đặc biệt là các phong trào như: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai”, “Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Gia Lai chung tay vì an toàn giao thông”… được triển khai sâu rộng. Qua các phong trào thi đua đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong các cơ quan, đơn vị, đồng thời tạo điều kiện để các tập thể, cá nhân thi đua lập nhiều thành tích trong lĩnh vực công tác góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các cơ quan, đơn vị đã xác định và chọn nhiều nội dung trọng tâm, trọng điểm, khâu đột phá, tổ chức thi đua để tìm giải pháp thực hiện; đồng thời lấy thành tích đạt được trong các phong trào thi đua là tiêu chí quan trọng để đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ. Công tác xây dựng ngành, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, chiến sĩ cũng được các đơn vị chú trọng.

 

Tặng cờ cho 3 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua. Ảnh: V.H
Tặng cờ cho 3 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua. Ảnh: V.H

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận và đề ra một số nhiệm vụ để thực hiện tốt phong trào thi đua, khen thưởng trong thời gian tới. Theo đó, toàn Khối thi đua tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị 34 của Bộ chính trị; thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2017. Cùng với đó, chú trọng xây dựng và đạo tào, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới và nâng cao kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ, đồng thời nhân rộng điển hình tiên tiến…

Nhân dịp này, ba tập thể gồm: Tòa án nhân dân tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh đã được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016.

Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.