Gia Lai: Huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho thiếu nhi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 3 ngày (từ 28 đến 30-7), tại Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5), Thị đoàn An Khê phối hợp với Công ty Huấn luyện kỹ năng đồng đội Tây Nguyên đã tổ chức Trại hè kỹ năng sinh tồn cho các em thiếu nhi trong và ngoài thị xã.

           Trại hè thu hút 57 em học sinh đến từ các huyện: Kông Chro, Kbang, Đak Pơ, thị xã An Khê và TP. Pleiku tham gia.

Các đội trình bày về ý tưởng của mình theo từng nội dung huấn luyện. Ảnh: Mộc Trà
Các đội trình bày về ý tưởng của mình theo từng nội dung huấn luyện. Ảnh: Mộc Trà

           Tại đây, các em được chia thành 4 đội và được thực hành những kỹ năng về thích nghi và mưu sinh như: gấp quần áo; phụ bếp; cách tạo lửa; bảo quản, chế  biến, nấu nướng thức ăn; tự rửa chén bát sau khi ăn xong; giao tiếp ứng xử, diễn đạt, giải quyết xung đột; tạo nơi trú ẩn thiên nhiên; dựng lều dã ngoại; sử dụng vật dụng an toàn… dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên đến từ Công ty huấn luyện kỹ năng đồng đội Tây Nguyên.

            Bên cạnh đó, các em còn trải nghiệm một số tình huống sinh tồn cơ bản trong cuộc sống liên quan đến phòng tránh hỏa hoạn, phòng-chống đuối nước, xử lý vết thương và cứu thương, tự vệ và phòng-chống bắt cóc…  

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tặng 4 phần quà cho các đội; đồng thời trao giấy chứng nhận cho tất cả các học viên.           

            Đây là hoạt động nhằm giúp trẻ có khả năng xử lý những tình huống đơn giản; ứng phó với khó khăn, thử thách; vượt qua sợ hãi để sống hòa hợp với thiên nhiên, môi trường và con người.

Mộc Trà

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.