Gia Lai: Hội thảo tiếp cận công nghệ 4.0 trong SX nông nghiệp thông minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hội thảo diễn ra sáng 30-11 tại Sở Khoa Học và Công Nghệ Gia Lai do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Khoa học và Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ phối hợp tổ chức. 
Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, hội thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; đại diện Phòng Nông nghiệp-PTNT các huyện, thị xã, thành phố. Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai và Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phương-Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ đồng chủ trì hội thảo.
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Như Nguyện
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Danh trình bày tham luận "Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội, thách thức và hành động của chúng ta" và tham luận "Xu hướng phát triển, ứng dụng nông nghiệp thông minh (NN4.0) vào thực tiễn Việt Nam và tỉnh Gia Lai" của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phương. Hội Thảo cũng ghi nhận một số ý kiến, đề xuất của các đại biểu xung quanh vấn đề tiếp cận công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp thông minh ở Gia Lai nói riêng, cả nước nói chung.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Danh cho biết: Cách mạng 4.0 làm thay đổi căn bản cách con người sống, làm việc và quan hệ với nhau. Nền tảng 4.0 là xu hướng phát triển của thế giới. Cuộc cách mạng này sẽ diễn ra trên 3 lĩnh vực chính bao gồm: công nghệ sinh học, kỹ thuật số và vật lý. Đặc trưng nổi bật của cuộc cách mạng này đó là dùng công nghệ thay thế dần sự có mặt của con người trong mọi hoạt động. Việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp thông minh là xu thế tất yếu góp phần mang lại nhiều hiệu quả và lợi ích thiết thực cho con người. 
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Những tỷ phú Jrai

Những tỷ phú ở buôn làng

(GLO)- Tuy sinh sống tại vùng còn nhiều khó khăn nhưng bằng phẩm chất chịu thương chịu khó, tinh thần ham học hỏi và ý chí vươn lên, nhiều người Jrai ở Gia Lai đã trở thành tỷ phú, là niềm tự hào của buôn làng.

Cán bộ, nhân viên Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Ia Grai kiểm tra rừng. Ảnh: L.N

Giữ rừng xuyên Tết: Khi mùa xuân ở lại giữa đại ngàn

(GLO)- Trong khi nhiều gia đình quây quần chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, thì giữa những cánh rừng bạt ngàn, lực lượng làm công tác quản lý, bảo vệ rừng vẫn âm thầm bám trạm, bám rừng. Với họ, Tết là thời điểm nhạy cảm nhất, càng phải căng mình giữ rừng, để mùa xuân được ở lại giữa đại ngàn.

Công nghiệp chế biến: Động lực tăng trưởng mới

Công nghiệp chế biến: Động lực tăng trưởng mới của Gia Lai

(GLO)- Với gần 977 nghìn héc ta đất sản xuất nông nghiệp và tổng sản lượng lương thực ước đạt hơn 1,35 triệu tấn trong năm 2025, Gia Lai đang sở hữu nền tảng quan trọng để phát triển công nghiệp chế biến, nhất là chế biến sâu nông sản. Công nghiệp chế biến trở thành động lực tăng trưởng mới của Gia Lai.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững

(GLO)- Ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Gia Lai, hành trình thoát nghèo không bắt đầu từ những khẩu hiệu suông, mà khởi nguồn từ những đảng viên ở thôn, làng - những người dám tiên phong đổi mới, chấp nhận vất vả để làm gương cho dân làng noi theo.

null