Gia Lai: Hội thảo tiếp cận công nghệ 4.0 trong SX nông nghiệp thông minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hội thảo diễn ra sáng 30-11 tại Sở Khoa Học và Công Nghệ Gia Lai do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Khoa học và Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ phối hợp tổ chức. 
Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, hội thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; đại diện Phòng Nông nghiệp-PTNT các huyện, thị xã, thành phố. Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai và Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phương-Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ đồng chủ trì hội thảo.
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Như Nguyện
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Danh trình bày tham luận "Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội, thách thức và hành động của chúng ta" và tham luận "Xu hướng phát triển, ứng dụng nông nghiệp thông minh (NN4.0) vào thực tiễn Việt Nam và tỉnh Gia Lai" của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phương. Hội Thảo cũng ghi nhận một số ý kiến, đề xuất của các đại biểu xung quanh vấn đề tiếp cận công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp thông minh ở Gia Lai nói riêng, cả nước nói chung.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Danh cho biết: Cách mạng 4.0 làm thay đổi căn bản cách con người sống, làm việc và quan hệ với nhau. Nền tảng 4.0 là xu hướng phát triển của thế giới. Cuộc cách mạng này sẽ diễn ra trên 3 lĩnh vực chính bao gồm: công nghệ sinh học, kỹ thuật số và vật lý. Đặc trưng nổi bật của cuộc cách mạng này đó là dùng công nghệ thay thế dần sự có mặt của con người trong mọi hoạt động. Việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp thông minh là xu thế tất yếu góp phần mang lại nhiều hiệu quả và lợi ích thiết thực cho con người. 
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Người nông dân tại khu vực Tây Gia Lai đang chăm sóc vườn hoa lay ơn trong điều kiện thời tiết lạnh kéo dài trước Tết Nguyên đán 2026.

Người trồng hoa lay ơn Tây Gia Lai thấp thỏm vì thời tiết lạnh

(GLO)- Còn khoảng hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này người trồng hoa lay ơn đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp Tết. Song gần đây, thời tiết khu vực Tây Gia Lai xuất hiện lạnh kéo dài khiến người trồng hoa lay ơn không khỏi lo lắng về nguy cơ hoa nở “lệch vụ Tết”.

Điểm tựa cho nông dân dân tộc thiểu số

Điểm tựa cho nông dân dân tộc thiểu số

(GLO)- Các cấp Hội Nông dân trong tỉnh trở thành điểm tựa cho hội viên, đặc biệt là nông dân dân tộc thiểu số. Thông qua hỗ trợ vốn, giống, kỹ thuật, mô hình sản xuất, đời sống của bà con ngày càng ổn định, phát triển, góp phần đổi thay diện mạo khu vực nông thôn, miền núi.

Rộn ràng mùa thu hoạch kiệu đón Tết

Rộn ràng mùa thu hoạch kiệu ở Phù Mỹ Nam

(GLO)- Khi những ngày Tết đang đến gần, các cánh đồng kiệu ở xã Phù Mỹ Nam (tỉnh Gia Lai) lại rộn ràng bước vào vụ thu hoạch. Năng suất và chất lượng ổn định, giá bán giữ mức khá mang lại niềm phấn khởi cho người trồng kiệu sau một vụ mùa nhiều nỗ lực.

Nhịp sống mới trên hạ lưu sông Ayun

Nhịp sống mới trên hạ lưu sông Ayun

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, bà con nông dân vùng hạ lưu sông Ayun (tỉnh Gia Lai) đang tất bật xuống đồng để kịp gieo sạ vụ Đông Xuân 2025-2026. Theo người dân địa phương, đây là thời điểm canh tác thuận lợi nhất do ít chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ so với các vụ khác.

null