Gia Lai: Gần 50 cán bộ y tế tập huấn nâng cao năng lực phòng-chống HIV/AIDS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 16-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực phòng-chống HIV/AIDS cho gần 50 học viên là cán bộ chuyên trách HIV/AIDS tuyến huyện và tuyến xã trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Tham dự lớp tập huấn, các học viên sẽ được chuyên viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng-chống HIV/AIDS; Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế và liên quan đến HIV/AIDS; Tầm quan trọng của ức chế vi rút HIV đối với người bệnh, cán bộ y tế và cộng đồng; Tư vấn người bệnh về can thiệp duy trì người bệnh trong điều trị ARV; Dự phòng sau phơi nhiễm HIV và Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Lớp tập huấn góp phần giúp cán bộ y tế hiểu và thực hiện đúng các Luật, Thông tư và áp dụng thực tiễn trong công tác phòng-chống HIV/AIDS; nâng cao năng lực phòng-chống và nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ tham gia, mô tả được các nội dung cần tư vấn cho người bệnh về hoạt động tăng cường duy trì điều trị, dự phòng lây nhiễm góp phần làm tốt công tác phòng-chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng

Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng

(GLO)- Điều dưỡng - công việc nhiều vất vả, áp lực và đôi khi chưa được ghi nhận tương xứng. Nhưng vượt lên tất cả, họ vẫn lặng thầm chăm sóc, đồng hành cùng người bệnh bằng lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm.

Gia Lai: Tăng cường năng lực y tế dự phòng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Gia Lai chú trọng triển khai công tác y tế dự phòng

(GLO)- Chiều 8-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch có buổi làm việc với đoàn công tác do Tiến sĩ Viên Chinh Chiến - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên dẫn đầu nhằm triển khai công tác y tế dự phòng trên địa bàn.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh Whitmore

Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh Whitmore

(GLO)- Ngày 5-5, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai - cho biết: Vi khuẩn gây bệnh Whitmore phát triển mạnh trong đất ẩm và lây lan chủ yếu qua nước mưa hoặc bùn đất trong mùa lũ. Vì vậy, việc ghi nhận ca bệnh trong mùa khô là diễn biến dịch tễ học không điển hình nhưng đáng lưu tâm.

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Theo Bộ Y tế, trong 4 tuần từ 18.3 - 18.4, cả nước ghi nhận 302 trường hợp mắc Covid-19, không có ca tử vong. Trong 4 tháng từ 14.12.2025 - 18.4.2026, cả nước ghi nhận 356 trường hợp mắc Covid-19, 1 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2025, số mắc Covid-19 cao hơn 4,4 lần (đến 18.4.2026).

Nước mía không phải lựa chọn an toàn cho mọi người trong ngày nóng

Cân nhắc khi "giải nhiệt" bằng nước mía

(GLO)- Nước mía là thức uống giải nhiệt quen thuộc trong những ngày nắng nóng nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Với một số trường hợp, việc uống nước mía có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hạt đác có lợi gì cho sức khỏe?

Hạt đác có lợi gì cho sức khỏe?

(GLO)- Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong các món giải khát, hạt đác còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp năng lượng và giúp thanh nhiệt. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng cách vẫn là yếu tố quan trọng để phát huy hiệu quả của loại hạt này.

null