Gia Lai: Gần 420 triệu đồng ủng hộ xây Khu vực phòng chờ cho người nhà bệnh nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, qua hơn 2 tháng kêu gọi vận động đóng góp kinh phí xây dựng Khu vực phòng chờ cho người nhà bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc-Thận nhân tạo, bệnh viện đã nhận được gần 420 triệu đồng từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ.

Trước đó, ngày 10-4, Bệnh viện đa khoa Gia Lai có thư ngỏ về việc kêu gọi quyên góp Quỹ tài trợ xây dựng Khu vực phòng chờ cho người nhà bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc-Thận nhân tạo.

z6733099100774-88716e72e694b221d910f1101692d198.jpg
Bệnh viện đa khoa Gia Lai có thư ngỏ về việc kêu gọi quyên góp Quỹ tài trợ xây dựng Khu vực phòng chờ cho người nhà bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc- Thận nhân tạo. Ảnh: Như Nguyện

Thông tin từ bệnh viện cho biết, hàng ngày, tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc-Thận nhân tạo thường xuyên tiếp nhận các bệnh nhân nguy kịch được gia đình đưa đến, các bệnh viện khác chuyển đến cũng như các bệnh nhân nội trú tại các khoa diễn biến xấu trong quá trình điều trị. Khoa cũng thực hiện chạy thận nhân tạo cả ngày lẫn đêm cho hàng trăm bệnh nhân suy thận.

Hầu hết bệnh nhân vào Khoa Hồi sức tích cực chống độc-Thận nhân tạo đều trong tình trạng nguy kịch, sự sống mong manh; gia cảnh rất nghèo khó; hàng trăm người nhà bệnh nhân thấp thỏm lo âu ngóng tin bên ngoài phòng bệnh trong cảnh "màn trời chiếu đất".

Trước thực tế trên, bệnh viện dự kiến xây Khu vực phòng chờ cho người nhà bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc-Thận nhân tạo ở địa điểm phù hợp trong khuôn viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, nhằm giúp họ có chỗ nghỉ chân và vệ sinh cá nhân và giúp môi trường bệnh viện trật tự và thân thiện hơn.

benh-vien-da-khoa-gia-lai-hien-co-200-benh-nhan-dang-chay-than-nhan-tao-hau-het-deu-la-nguoi-ngheo-kho-khan-anh-nhu-nguyen.jpg
Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Tuy nhiên với nguồn kinh phí còn thiếu thốn và hạn hẹp, bệnh viện đã có thư ngỏ kêu gọi quý cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ kinh phí, nguồn lực đề thực hiện công trình nhân ái này.

Có thể bạn quan tâm

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

(GLO)- Dù được xem là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe, song lá tía tô không phải lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người. Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng đối tượng có thể dẫn đến những tác động không mong muốn. Vậy, những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con

(GLO)- Phía sau niềm hạnh phúc vỡ òa khi “hai vạch” xuất hiện là hành trình không ít nước mắt của các cặp vợ chồng hiếm muộn và sự tận tâm lặng thầm của những người thầy thuốc đang từng ngày thắp sáng hy vọng "được làm cha mẹ".

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

null