Gia Lai đón 88.290 lượt khách trong 5 ngày nghỉ lễ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo báo cáo của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 (từ 27-4 đến 1-5), tỉnh đón khoảng 88.290 lượt khách. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 20,6 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2023.

Một số điểm đến thu hút đông du khách như: Bảo tàng tỉnh đón và phục vụ 53.100 lượt khách; trong đó khách tham quan theo đoàn và khách đến dâng hương, tham quan triển lãm “Di sản Văn hóa Côn Đảo-Gia Lai” là 5.400 lượt, khách tham quan vui chơi tại Quảng trường Đại Đoàn Kết là 47.700 lượt; danh thắng Biển Hồ khoảng 10.000 lượt; làng chài sông Sê San-thác Mơ (huyện Ia Grai) khoảng 1.000 lượt.

Khách tham quan Khu Di tích lịch sử-văn hóa cấp Quốc gia Plei Ơi, dự lễ cầu mưa và các điểm du lịch kết nối (huyện Phú Thiện) khoảng 6.200 lượt…

Du lịch phía Đông tỉnh như thác Hang Dơi, Nhà trưng bày Anh hùng Núp, thác 50-Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (huyện Kbang) đón khoảng 800 lượt khách.

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ghi nhận xu hướng du lịch gia đình tăng cao so với mọi năm. Các điểm đến gần gũi thiên nhiên cũng được nhiều gia đình lựa chọn do thời tiết nắng nóng. Ảnh: Đoàn Lanh

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ghi nhận xu hướng du lịch gia đình tăng cao so với mọi năm. Các điểm đến gần gũi thiên nhiên cũng được nhiều gia đình lựa chọn do thời tiết nắng nóng. Ảnh: Đoàn Lanh

Cung du lịch phía Tây với các điểm đến như: Sâm Phát Ia Ly, núi lửa Chư Đang Ya, thác Công Chúa, hàng thông Biển Hồ, chùa Bửu Minh, đập Tân Sơn (huyện Chư Păh) đón khoảng 9.000 lượt khách.

Mặc dù lượng khách lưu trú tăng nhưng doanh thu lưu trú giảm nhẹ so với năm 2023. Các khách sạn 2-4 sao, homestay công suất khai thác phòng từ 80-90%, phục vụ khoảng 7,5 ngàn lượt khách, tổng doanh thu khoảng 10,5 tỷ đồng (năm 2023 là 7 ngàn lượt với doanh thu 11 tỷ đồng).

Có thể bạn quan tâm

Huyền thoại thác Drai Măk

Huyền thoại thác Drai Măk

Bắt nguồn từ dòng suối Êa Măk hiền hòa thuộc địa phận buôn Thái, xã Ea Kuêh (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), thác Drai Măk theo tiếng của người Êđê có nghĩa là “thác nước mang tên chàng Măk”.

Du lịch “hành xác”

Du lịch “hành xác”

(GLO)- Đời sống phát triển, ngày càng có nhiều người yêu thích tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, khám phá vùng đất mới. Dù vậy, kiểu du lịch “hành xác” với mục tiêu chụp được những bức ảnh đẹp nhất, chạy đua với thời gian để đến được nhiều nơi nhất lại đang khiến nhiều người cạn kiệt năng lượng.

Dịch vụ câu tôm, cua ở thị xã Ayun Pa hút khách

Dịch vụ câu tôm, cua ở thị xã Ayun Pa hút khách

(GLO)- Tuy mới đi vào hoạt động song mô hình dịch vụ câu tôm, cua tại thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) thu hút rất đông người dân và các “cần thủ”. Không chỉ mang tính chất giải trí, người câu còn được thu “chiến lợi phẩm” để thưởng thức. 

Ruộng bậc thang ở buôn Ma Giai. Ảnh: N.Đ.M

Độc đáo ruộng bậc thang ở buôn Ma Giai

(GLO)- Nằm dưới chân núi Ơi Phí, buôn Ma Giai (xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) được biết đến là ngôi làng của đồng bào dân tộc Chăm H’roi có nguồn gốc từ Phú Yên. Nơi đây hiện hữu những chân ruộng bậc thang độc đáo.