Gia Lai: Doanh thu du lịch trong kỳ nghỉ lễ ước đạt 8,8 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo thống kê của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, năm nay thời gian nghỉ lễ dài 4 ngày nên lượt khách du lịch, tham quan tại tỉnh Gia Lai tăng cao so với các năm trước. Trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 1 đến 4-9), tổng lượt khách ước đạt 27.740 lượt, tăng gấp 4 lần so với năm 2019; tổng thu du lịch ước đạt 8,8 tỷ đồng, tăng gấp 4,5 lần so với năm 2019. 

Trong đó, tổng số khách lưu trú tại các khách sạn ước đạt 4.000 lượt, tổng thu ước đạt 5,2 tỷ đồng; du khách đến tỉnh chủ yếu từ các TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh Bình Định, Đak Lak và Bình Dương. Trong 2 ngày đầu nghỉ lễ (từ ngày 1 đến 2-9) các khách sạn 1-4 sao, các khu nghỉ dưỡng công suất phòng ước đạt 90-100%, trong 2 ngày (3 đến 4-9) đạt 40%.

Hoạt động biểu diễn cồng chiêng tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) thu hút đông đảo du khách. Ảnh: Phương Vi
Hoạt động biểu diễn cồng chiêng tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) thu hút đông đảo du khách. Ảnh: Phương Vi

Khách lữ hành khoảng 100 lượt, doanh thu ước đạt 100 triệu đồng.

Tổng lượt khách tại các điểm phục vụ khoảng 23.640 lượt, tổng thu ước đạt 3,5 tỷ đồng. Một số điểm đến thu hút hơn 500 lượt trở lên như: Khu danh thắng Biển Hồ, Khu du lịch Xuân Thủy (TP. Pleiku), làng chài sông Sê San, thác Mơ (huyện Ia Grai); thác Hang Dơi, Nhà trưng bày Anh hùng Núp (huyện Kbang); thủy điện Ia Ly, núi lửa Chư Đang Ya, suối đá làng Vân (huyện Chư Păh)…

PHƯƠNG VI 

Gia Lai: Doanh thu du lịch trong kỳ nghỉ lễ ước đạt 8,8 tỷ đồng ảnh 2
 

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Mai là ngày chính thức bước vào kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm mới 2026, nhiều thủ phủ du lịch đã "cháy" phòng. Tuy nhiên, với nhiều điểm đến khác, vé máy bay và khách sạn vẫn còn dồi dào, chưa quá căng.

Trải nghiệm trà đạo ở phố Núi

Trải nghiệm trà đạo ở phố núi Pleiku

(GLO)- Có một không gian lặng lẽ dành cho trà tại Tâm Việt Trà Quán (192 Nguyễn Thái Bình, phường Hội Phú). Đây là nơi hiếm hoi ở phố núi Pleiku mang đến trải nghiệm thú vị cho những người đam mê thức uống tao nhã này.

Du lịch Gia Lai mùa mới, kỳ vọng mới.

E-magazine Du lịch Gia Lai mùa mới, kỳ vọng mới

(GLO)- Gia Lai sẽ tổ chức chương trình countdown đón chào năm mới 2026 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và giải trí quy mô lớn. Sự kiện này được xem là bước khai mở quan trọng của ngành du lịch địa phương hướng đến mục tiêu phục hồi và bứt tốc.

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

(GLO)- Những ngày cuối năm, khi tiết trời cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai) dần chuyển lạnh cũng là lúc các vườn dâu tây Nhật Bản bắt đầu vào mùa thu hoạch. Trải nghiệm dạo bước giữa vườn dâu, tự tay hái những trái dâu Hana đỏ tươi, mọng nước mang đến cảm giác thư thái, gần gũi thiên nhiên.

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Cây tơr’đin thuộc họ cau, thường mọc ở nơi có độ cao từ 1.000 m (so với mực nước biển), thích hợp với môi trường ẩm ướt, râm mát. Cây sinh trưởng đến 6-7 năm sau sẽ ra buồng.

null