Gia Lai có thêm 1.303 người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 5-7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXIII đã phối hợp tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Kết quả, ngành đã vận động được 326 người tham gia BHXH tự nguyện, 977 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Công tác tuyên truyền, vận động sẽ tiếp tục được BHXH khu vực phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể triển khai nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chính sách BHXH, BHYT; đáp ứng nhu cầu tư vấn, giải đáp thông tin về chính sách BHXH, BHYT; góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội bền vững, hướng tới mục tiêu bao phủ BHYT toàn dân.

z6776674122294-6135ed0d7a10619a0d05b5283f08152f.jpg
BHXH khu vực XXIII phối hợp ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Ảnh: ĐVCC

Tính đến hết tháng 6-2025, khu vực Gia Lai và Bình Định (cũ) có 266.662 người tham gia BHXH, đạt 84,74% kế hoạch; trong đó, tỉnh Bình Định đạt 88,54% kế hoạch, tỉnh Gia Lai (cũ) đạt 79,28% kế hoạch.

Tỷ lệ bao phủ BHYT tại Bình Định và Gia Lai (cũ) luôn được duy trì ở mức cao và có xu hướng tăng qua các năm. Tính đến cuối năm 2024, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh Bình Định đạt 96,16%, còn tại Gia Lai đạt 93,75% dân số.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

Lãnh đạo phường Quy Nhơn thăm, chúc mừng Công an phường Quy Nhơn.

Lãnh đạo phường Quy Nhơn thăm, chúc mừng Công an tỉnh Gia Lai

(GLO)- Nhân kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2026), 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2026), sáng 18-8, phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức đoàn đến thăm, chúc mừng Công an tỉnh Gia Lai và Công an phường Quy Nhơn.

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

Giúp học sinh dân tộc thiểu số làm quen tiếng Việt

(GLO)- Từ cuối tháng 7, nhiều trường học vùng sâu trong tỉnh tổ chức lớp tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số chuẩn bị vào lớp 1. Qua những giờ học, các em được làm quen với chữ cái, rèn kỹ năng giao tiếp, tạo tâm thế tự tin trước năm học mới.

Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật 15 lần hiến máu cứu người

Trung tá Công an 15 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật - Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) đã 15 lần hiến máu nhân đạo, góp phần cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

null