Gia Lai: Bệnh nhân tử vong do bạch hầu tại Mang Yang trên nền bệnh tim bẩm sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 2-10, ông Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai thông tin về trường hợp tử vong dương tính với bệnh bạch hầu tại xã Đak Ta Ley ( huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) bệnh nhân 14 tuổi có bệnh nền là bệnh tim bẩm sinh. Đây là ca tử vong thứ hai do bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Gia Lai tính từ ngày 3-7 đến nay.

 Từ ngày 3-7-2020 đến nay, Gia Lai ghi nhận 41 bệnh nhân dương tính với bạch hầu; trong đó, 2 trường hợp tử vong. Ảnh: Như Nguyện
Từ ngày 3-7-2020 đến nay, Gia Lai ghi nhận 41 bệnh nhân dương tính với bạch hầu; trong đó, 2 trường hợp tử vong. Ảnh: Như Nguyện

Theo ông Hải, ngày 21-9, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, gia đình tự mua thuốc điều trị ở nhà. Ngày 24-9, bệnh nhân  bị nặng nên được đưa đi khám và nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang nghi ngờ bạch hầu và sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi Gia Lai để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, bệnh nhân diễn biến quá nặng lại có bệnh nền là bệnh tim bẩm sinh nên đã tử vong sau đó.

Tính từ thời điểm bùng phát dịch bạch hầu từ ngày 3-7 đến nay, Gia Lai đã ghi nhận 41 bệnh nhân dương tính với bạch hầu tại TP. Pleiku và 4 huyện Đak Đoa, Ia Grai, Chư Pah, Mang Yang; trong đó 2 trường hợp tử vong. Ngành Y tế đã điều trị khỏi bệnh cho xuất viện 38 trường hợp, hiện còn đang điều trị 1 trường hợp.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Tác động không ngờ của hạt điều đến bệnh tim

Tác động không ngờ của hạt điều đến bệnh tim

Những gì chúng ta nạp vào cơ thể về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ. Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm, nhờ đó giúp nâng cao chất lượng sống và kéo dài tuổi thọ. Nhiều bằng chứng nghiên cứu đã chứng minh hạt điều thực sự có thể giúp giảm nguy cơ tử vong sớm.