Gia Lai ban hành danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp vừa ký ban hành Quyết định số 79/QĐ-UBND về danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh.

Theo đó, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh được chia thành 3 nhóm. Nhóm sản phẩm từ trồng trọt gồm: cà phê và các sản phẩm từ cà phê, hồ tiêu và các sản phẩm từ hồ tiêu, cao su, sắn và các sản phẩm từ sắn, điều, lúa gạo, ngô các loại, dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu, rau an toàn, cây ăn quả và các sản phẩm từ cây ăn quả (chanh dây, chuối, bơ, sầu riêng). Nhóm sản phẩm từ chăn nuôi có thịt heo và các sản phẩm từ thịt heo; thịt bò và các sản phẩm từ thịt bò; thịt, trứng gia cầm và các sản phẩm từ chăn nuôi gia cầm. Nhóm sản phẩm từ lâm nghiệp gồm: gỗ, sản phẩm từ gỗ, lâm sản ngoài gỗ (bao gồm sản phẩm hạt mắc ca).

Thịt, trứng gia cầm và các sản phẩm từ chăn nuôi gia cầm là một trong những sản phẩm chủ lực của tỉnh. Ảnh: Mộc Trà
Thịt, trứng gia cầm và các sản phẩm từ chăn nuôi gia cầm là một trong những sản phẩm chủ lực của tỉnh. Ảnh: Mộc Trà

Tại Quyết định này, UBND tỉnh cũng đưa ra định hướng phát triển tập trung ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tương ứng với từng loại sản phẩm nông nghiệp chủ lực.

Được biết, Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 320/QĐ-UBND ngày 14-6-2019 của UBND tỉnh về ban hành Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Gia Lai. Đây là cơ sở để xem xét, hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được hưởng cơ chế, chính sách theo Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17-4-2018 của Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Hạ nguồn sông Mekong mưa ít, mực nước sông thấp

Hạ nguồn sông Mekong mưa ít, mực nước sông thấp

Đến cuối tháng 6, mực nước các trạm hạ nguồn sông Mekong ở mức thấp đặc biệt như tại Biển Hồ (Campuchia) mực nước hiện nay thấp hơn năm 2023, chỉ cao hơn không nhiều so với năm 2015 và 2019 là những năm có mực nước đầu lũ rất thấp.
 Ecofarm Pay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm tại tỉnh Gia Lai

Ecofarm Pay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm tại tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-7, tại TP. Pleiku, Công ty cổ phần Tập đoàn Ecofarm Pay có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai về phát triển hệ thống siêu thị và sàn thương mại điện tử nhằm hỗ trợ bán sản phẩm cho doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ sản xuất.
Pleiku chú trọng phát triển ngành dược liệu

Pleiku chú trọng phát triển ngành dược liệu

(GLO)- Thành phố Pleiku đang khai thác tiềm năng, lợi thế về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng để phát triển các mô hình sản xuất, chế biến dược liệu. Đây được xem là hướng đi mới góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.