Gia Lai: 912 thí sinh dự thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 4-4, tại Trường THCS Phạm Hồng Thái (phường Hoa Lư, TP. Pleiku), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2020-2021.
 

Quang cảnh lễ khai mạc kỳ thi. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh lễ khai mạc kỳ thi. Ảnh: Mộc Trà

Tham gia kỳ thi năm nay có 912 thí sinh của các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Mỗi thí sinh dự thi một trong các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Nội dung thi theo chương trình THCS hiện hành tính đến ngày 6-3-2021. Thí sinh làm 1 bài thi dưới hình thức tự luận trong thời gian 150 phút. Riêng môn Tiếng Anh có phần thi nghe hiểu và phần thi nói; các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học có phần bài tập thực hành.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, bà Bùi Khoa Nghi-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi-nhấn mạnh: Được tổ chức hàng năm, kỳ thi không chỉ tạo cơ hội để học sinh thể hiện trình độ, năng lực mà còn góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong các nhà trường. Đây cũng là dịp để ngành GD-ĐT đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; tinh thần sáng tạo, tự học, tự rèn của giáo viên và học sinh các trường THCS trên địa bàn.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, khách quan, đảm bảo tính chính xác trong quá trình đánh giá nhằm chọn ra được những hạt nhân để bồi dưỡng, tạo nguồn cho đội tuyển của tỉnh tham dự các kỳ thi quốc gia, quốc tế.
 

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Những thay đổi visa du học năm 2026: Nhiều quốc gia siết điều kiện, tăng kiểm soát hồ sơ

Infographic Những thay đổi visa du học năm 2026: Nhiều quốc gia siết điều kiện, tăng kiểm soát hồ sơ

(GLO)- Năm 2026, nhiều quốc gia như Anh, Canada, Mỹ và Thụy Điển tiếp tục điều chỉnh chính sách visa theo hướng kiểm soát chặt chẽ hơn. Xu hướng chung là ưu tiên những ứng viên có mục đích học tập rõ ràng, hạn chế tình trạng lợi dụng visa du học để lao động hoặc định cư trái mục đích.

Đề xuất nhân sự hỗ trợ đại học bắt buộc có năng lực AI

Đề xuất nhân sự hỗ trợ đại học bắt buộc có năng lực AI

(GLO)- Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện, chế độ làm việc, bổ nhiệm và xếp lương đối với nhân sự hỗ trợ giáo dục đại học. Trong đó, lần đầu tiên năng lực số, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và AI được đưa vào tiêu chuẩn bắt buộc với nhóm nhân sự này.

null