Đường Nguyễn Chí Thanh xuống cấp nghiêm trọng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đường Nguyễn Chí Thanh (điểm đầu tiếp giáp với đường Trường Chinh, điểm cuối giáp với đường Lê Duẩn) được đầu tư nâng cấp vào năm 2010, có chiều dài 6,13 km, mặt đường rộng 6 m. Đây là tuyến đường tránh TP. Pleiku với lưu lượng phương tiện giao thông qua lại hàng ngày rất lớn. Tuy nhiên, những năm qua, tuyến đường này ngày càng xuống cấp, gây khó khăn cho người dân khi đi lại và mất an toàn giao thông.
 Nhiều vị trí trên tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Q.T
Nhiều vị trí trên tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Q.T
Hiện tại, nhiều đoạn trên đường Nguyễn Chí Thanh đã xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có một số điểm hư hỏng nặng như Km 0+250, Km 0+750, Km 1+290, Km 3+460 (đoạn giáp ranh phường Thắng Lợi và phường Chi Lăng), Km 4+240 (khu vực nghĩa địa làng Chuet, phường Thắng Lợi)... Đặc biệt, nhiều đoạn bị sụt lún tạo thành những hố rộng từ 1 m đến vài mét, sâu hàng chục phân đọng đầy nước mưa, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đối với người tham gia giao thông. Thực tế, theo phản ánh của người dân, đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường này trong thời gian qua, nhất là vào thời điểm chạng vạng tối và ban đêm, khi tầm nhìn hạn chế.
Là người bán tạp hóa tại tổ 8 (phường Thắng Lợi), bà Trương Thị Ái đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn xảy ra trên đường Nguyễn Chí Thanh, chủ yếu là người đi xe máy bị sập ổ voi, ổ gà. Theo bà Ái, đoạn đường này đã hư hỏng từ lâu nhưng TP. Pleiku chưa có giải pháp khắc phục dứt điểm. Hàng năm, cơ quan chức năng cũng xuống sửa chữa nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn thì con đường lại hư hỏng, có khi còn nghiêm trọng hơn. “Trời nắng thì người dân còn né được ổ voi, ổ gà. Nhưng khi mưa to, nước ngập, người đi đường không thấy ổ gà, ổ voi để né nên rất hay bị ngã, có khi 2, 3 người cùng ngã một lúc, nhiều trường hợp bị thương rất nặng phải đi cấp cứu ở bệnh viện. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét làm lại đường chứ để như thế rất nguy hiểm cho người dân”-bà Ái bức xúc.
Vừa chở gạch, đá của gia đình ra lấp những ổ gà, ổ voi trên đoạn đường trước nhà nhằm hạn chế nguy hiểm cho người đi đường, bà Trương Thị Mỹ Dung (tổ 8, phường Thắng Lợi) vừa cho biết: “Đoạn này thường xuyên xảy ra tai nạn, nhất là vào ban đêm. Người dân đi qua đây bị ngã gãy chân tay, vợ chồng tôi phải đưa người ta đi cấp cứu tại bệnh viện miết. Chính quyền và ngành chức năng phải làm sao để khắc phục tình trạng hư hỏng, xuống cấp chứ con đường này giờ rất nguy hiểm cho người dân khi đi lại”.
 Nguy cơ tai nạn giao thông luôn thường trực đối với người đi đường. Ảnh: Q.T
Nguy cơ tai nạn giao thông luôn thường trực đối với người đi đường. Ảnh: Q.T
Theo ông Phạm Thế Tâm-Trưởng phòng Quản lý Đô thị TP. Pleiku, tình trạng hư hỏng của tuyến đường Nguyễn Chí Thanh đã được đơn vị kiểm tra thường xuyên và báo cáo UBND thành phố. Để đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí hư hỏng, hàng năm, thành phố cũng đã bố trí kinh phí sửa chữa. Cụ thể, năm 2017, UBND thành phố đã xuất kinh phí hơn 200 triệu đồng để tiến hành sửa chữa những điểm hư hỏng. Năm 2018, thành phố cũng đã bố trí hơn 100 triệu đồng để Phòng Quản lý Đô thị tiến hành đắp trên 103 m3 cấp phối đá dăm tại những vị trí nguy hiểm và nạo vét mương thoát nước. Tuy nhiên, do mưa liên tục nên đến nay, Phòng chỉ mới đổ được 48 m3 cấp phối đá dăm. Thời gian tới, khi thời tiết thuận lợi, Phòng sẽ tiến hành thực hiện khối lượng còn lại để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường này.
Còn ông Lê Văn Hạnh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giao thông-Vận tải, cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh nói chung và TP. Pleiku nói riêng xảy ra mưa liên tục khiến nhiều tuyến đường bị hư hỏng nặng. Để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân, Sở đã có văn bản đề nghị các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban tranh thủ trời nắng khắc phục ngay các tuyến đường bị hư hỏng, trong đó có đường Nguyễn Chí Thanh.
Cũng theo ông Hạnh, đường Nguyễn Chí Thanh là một trong 3 tuyến được tỉnh đề xuất đưa vào dự án đường thuộc tuyến kết nối của đường Hồ Chí Minh. Tỉnh đã có báo cáo gửi Bộ Giao thông-Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp trình Thủ tướng Chính phủ bố trí nguồn vốn đầu tư nâng cấp một phần đường Nguyễn Chí Thanh. Khi được thông qua, Sở Giao thông-Vận tải sẽ tiến hành khởi công dự án trong thời gian sớm nhất.
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Yêu cầu các địa phương thường xuyên rà soát đối tượng, nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội

Gia Lai: Yêu cầu các địa phương thường xuyên rà soát đối tượng, nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội

(GLO)- Ngày 28-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Công văn số 746/UBND-KTTH về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 24-5-2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới gắn với hoạt động tín dụng chính sách.

Pleiku đối thoại với hộ dân thuộc diện thu hồi đất thuộc Dự án Đường hành lang kinh tế phía Đông

Pleiku đối thoại với hộ dân thuộc diện thu hồi đất thuộc Dự án Đường hành lang kinh tế phía Đông

(GLO)- Sáng 28-3, Ban Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của UBND TP. Pleiku đã tổ chức họp vận động, thuyết phục, đối thoại với hộ ông Thái Văn Kiệm (trú tại thôn Tiên Sơn 1, xã Biển Hồ) thuộc Dự án Đường hành lang kinh tế phía Đông (đường tránh Quốc lộ 19) tỉnh Gia Lai.

Đường Hai Bà Trưng (TP. Pleiku) được đầu tư nâng cấp ngày càng hiện đại và khang trang. Ảnh Minh Tiến

Pleiku khởi sắc từ hạ tầng giao thông

(GLO)-Thành phố Pleiku là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh Gia Lai. 50 năm sau ngày giải phóng, phố núi đã khoác lên mình diện mạo mới của một đô thị trẻ giàu tiềm năng phát triển. Trong đó, đáng chú ý nhất là hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, hiện đại và khang trang.

 “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa-túi nilon” nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

“Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa-túi nilon” nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

(GLO)- Mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa-túi nilon” do Đoàn phường Yên Thế (TP. Pleiku) triển khai tại chợ Yên Thế đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giảm thiểu sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần khi đi chợ để bảo vệ môi trường.

Tổ thu gom rác thải thôn 1 (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) được thành lập từ tháng 10-2022, duy trì các hoạt động thu gom rác thải, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: Văn Dư

Nông dân xử lý rác để giảm phát thải khí nhà kính

(GLO)- Sáng 24-3, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace (TP. Pleiku), Hội Nông dân tỉnh tiến hành hội thảo và tổng kết Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” tại Gia Lai.