Đức Cơ ra mắt Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thành Công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 7-10, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thành Công (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.

Ban Quản trị Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thành Công tại buổi ra mắt. Ảnh: Phạm Ngọc
Ban Quản trị Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thành Công ra mắt tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Ngọc

Hợp tác xã có trụ sở tại xã Ia Krêl với hơn 50 thành viên. Hợp tác xã có vốn điều lệ là 350 triệu đồng và ngành nghề kinh doanh là liên kết sản xuất cây công nghiệp, cây ăn quả; mua bán, sửa chữa máy nông nghiệp; thu gom rác thải chưa qua xử lý.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Văn Bá Bàng-Chủ tịch Hội đồng quản trị hợp tác xã-cho biết: Thời gian tới, hợp tác xã ưu tiên cho việc liên kết sản xuất các sản phẩm liên quan đến cây sầu riêng và cây ăn quả khác để phục vụ xuất khẩu. Sự ra đời của hợp tác xã sẽ đóng góp quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Hiện nay, toàn huyện Đức Cơ đã có hơn 300 ha sầu riêng và 500 ha cây ăn quả các loại. Vì vậy, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thành Công đi vào hoạt động sẽ giải quyết được nhu cầu về đầu ra cho sản phẩm trái cây của xã viên và nông dân trên địa bàn.

PHẠM NGỌC

Đức Cơ ra mắt Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thành Công ảnh 2
 

Có thể bạn quan tâm

Nông dân xã Ia Phí chuyển đổi diện tích cà phê già cỗi sang trồng dưa lưới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: N.D

Chủ động chuyển đổi cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao

(GLO)- Những năm gần đây, giá nông sản bấp bênh cùng tác động khắc nghiệt của biến đổi khí hậu đã khiến đời sống của người dân gặp không ít khó khăn. Trước thực tế đó, nhiều doanh nghiệp và nông dân ở khu vực Tây Gia Lai đã mạnh dạn chuyển đổi sang các loại cây trồng phù hợp, có giá trị kinh tế cao.

Cà phê chín mọng, trĩu quả, mang đến niềm vui ngày mùa trên các nương rẫy bạt ngàn Đắk Lắk, Gia Lai.

Nông dân Tây Nguyên phấn khởi vào vụ thu hoạch cà phê

(GLO)- Những ngày cuối thu, đầu đông, khi tiết trời Tây Nguyên se lạnh, khắp các buôn làng từ Đắk Lắk, Gia Lai đến Quảng Ngãi lại rộn ràng bước vào vụ thu hoạch cà phê. Trên nương rẫy, cà phê chín đỏ mang theo biết bao hy vọng của người nông dân sau một năm miệt mài với công việc đồng áng.

Người chăn nuôi xã Biển Hồ tích cực chăm sóc đàn heo thịt. Ảnh: N.D

Gia Lai thúc đẩy phát triển chăn nuôi dịp cuối năm

(GLO)- Để đáp ứng nhu cầu thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2026, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai (thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường) vừa làm việc với các xã, phường khu vực phía Tây tỉnh về thúc đẩy phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Ðẩy mạnh giải ngân vốn của chương trình mục tiêu quốc gia: Tạo động lực phát triển

Ðẩy mạnh giải ngân vốn của chương trình mục tiêu quốc gia: Tạo động lực phát triển

(GLO)- Giải ngân vốn của chương trình mục tiêu quốc gia tốt sẽ tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là ở những vùng kinh tế còn khó khăn. Vì thế, càng về cuối năm các địa phương trong tỉnh Gia Lai càng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải ngân dòng vốn này.

Quyết liệt hành động, xử lý triệt để vi phạm IUU

Quyết liệt hành động, xử lý triệt để vi phạm IUU

(GLO)- Triển khai đồng bộ, hiệu quả Luật Thủy sản 2017 và các quy định về khai thác thủy sản; khắc phục tồn tại, hạn chế theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) là các giải pháp mà tỉnh Gia Lai đặt ra tại Kế hoạch số 2385/QĐ-UBND nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” trong đợt thanh tra lần thứ 5.

Sản phẩm "Rượu cần Jrai Ayun Pa" của chị Nay H’Tó (buôn Phu Ma Miơng, phường Ayun Pa) được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Từ sản vật đại ngàn đến thương hiệu OCOP

(GLO)- Từ chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đồng bào Bahnar, Jrai ở khu vực Tây Gia Lai biến những sản vật quen thuộc thành hàng hóa đặc trưng, vừa lưu giữ bản sắc văn hóa, vừa mở hướng phát triển kinh tế bền vững.

null