Đức Cơ: 38 học sinh tại thôn Đức Hưng đã đến trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 19-9, ông Tạ Quang Diệu-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) cho biết, toàn bộ 38 học sinh khối lớp 2 và lớp 4 tại thôn Đức Hưng (xã Ia Nan) đã đến trường bắt đầu năm học mới 2023-2024.

Theo đó, sau quá trình tuyên truyền, vận động, các hộ dân tại thôn Đức Hưng đã đồng thuận cho con đến trường theo 2 phương án: Một số học sinh đến học tại Trường Tiểu học Kpă Klơng (xã Ia Nan) cách thôn khoảng 3 Km và học tại điểm trường chính của Trường Tiểu học Cù Chính Lan cách thôn khoảng 7 Km.

Theo ông Diệu, bước đầu, các học sinh đang được phụ huynh tự túc đưa đón. Dự kiến thời gian tới, các phụ huynh sẽ hợp đồng thuê xe ô tô để đưa đón các cháu đảm bảo an toàn.

Các học sinh tại thôn Đức Hưng sẽ không học tại điểm trường mà di chuyển đến các điểm trường chính. Ảnh: Văn Ngọc ảnh 1

Các học sinh tại thôn Đức Hưng sẽ không học tại điểm trường mà di chuyển đến các điểm trường chính. Ảnh: Văn Ngọc

“Các em đi học muộn hơn 2 tuần so với các bạn cùng lớp. Do đó, nhà trường đã tổ chức đón và phân công giáo viên dạy phụ đạo thêm cho các em để bám kịp chương trình giáo dục”-ông Diệu cho biết.

Trước đó, phụ huynh của 38 học sinh thuộc 2 khối lớp 2 và 4 ở điểm trường thôn Đức Hưng của Trường Tiểu học Cù Chính Lan không đồng ý cho con mình tới trường vì chủ trương sáp nhập khối lớp 2 và 4 ở điểm trường thôn Đức Hưng vào trường chính do không đủ sĩ số theo quy định. Các phụ huynh lo ngại học sinh đi lại đường xa, không đảm bảo an toàn giao thông và phát sinh thêm các khoản chi phí.

Tuy nhiên, UBND huyện Đức Cơ đã tích cực tuyên truyền để các phụ huynh đồng thuận với chủ trương sáp nhập nhằm giúp các em được hưởng chất lượng giáo dục tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Vụ lộ đề thi tại Thừa Thiên Huế: Kỷ luật Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung

Vụ lộ đề thi tại Thừa Thiên Huế: Kỷ luật Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung

Sáng 28-9, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, liên quan đến vụ việc lộ đề thi cuối học kỳ I lớp 12 toàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2022-2023, sở này vừa ra quyết định kỷ luật với ông Vương Hưng Tĩnh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) bằng hình thức khiển trách.
Không để sách giáo khoa thành... giấy vụn

Không để sách giáo khoa thành... giấy vụn

Những ngày đầu năm học này, không chỉ là vấn đề lạm thu hay học thêm, dư luận còn rất bức xúc về những tồn tại liên quan đến đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông được nêu trong nghị quyết giám sát chuyên đề của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Cuộc thi Tài năng tiếng Anh trong học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai năm 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10

Cuộc thi Tài năng tiếng Anh trong học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai năm 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10

(GLO)- Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai, vòng cơ sở Cuộc thi Tài năng tiếng Anh trong học sinh phổ thông toàn tỉnh lần thứ III năm 2023 dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 10, vòng bán kết vào cuối tháng 10 và vòng chung kết sẽ diễn ra vào đầu tháng 12.

Giáo dục giới tính học đường: Giải pháp ngăn ngừa tảo hôn

Giáo dục giới tính học đường: Giải pháp ngăn ngừa tảo hôn

(GLO)- Giáo dục giới tính học đường là vấn đề được ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai chú trọng, nhất là ở bậc THCS và THPT. Không chỉ giúp các em nâng cao hiểu biết về sức khỏe sinh sản, hoạt động này còn góp phần ngăn chặn tình trạng tảo hôn trong học sinh, đặc biệt là học sinh người dân tộc thiểu số (DTTS).